Cách kiểm tra các dịch vụ mình đang sử dụng của Viettel

517

Kiểm tra các dịch vụ đang sử dụng của Viettel giúp cho chủ thuê bao đảm bảo quyền lợi của mình đồng thời tránh việc bị trừ tiền oan trong tài khoản.

Nắm bắt được thuê bao Viettel của bạn đang sử dụng gói cước nào và được hưởng những ưu đãi nào là điều cần thiết để tránh khỏi bị trừ tiền oan từ các dịch vụ ngầm của nhà mạng và bảo đảm quyền lợi của mình.

Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp 4 cách kiểm tra các dịch vụ đang sử dụng của Viettel, bạn hãy theo dõi và lựa chọn phương thức phù hợp nhất nhé!

Vì sao nên kiểm tra các dịch vụ đang sử dụng của Viettel?

Dù tình trạng “mất tiền oan” đã được chấn chỉnh, nhưng không vì thế mà chủ thuê bao tránh khỏi bị trừ tiền bởi các dịch vụ không mong muốn của nhà mạng Viettel.

Chính vì thế, việc kiểm tra thường xuyên các dịch vụ thuê bao của mình đang sử dụng của Viettel là việc cần thiết.

Hướng dẫn cách kiểm tra các dịch vụ đang sử dụng của Viettel

Tra cứu qua cú pháp và tin nhắn

Để thực hiện thao tác kiểm tra gói cước Viettel đang dùng chỉ cần thao tác trực tiếp trên thuê bao đang dùng bằng cú pháp đơn giản: GC gửi về 195 hoặc TC gửi 1228.

Sau khi tin nhắn gửi về tổng đài Viettel 195 thành công, bạn sẽ được hệ thống trả về một tin nhắn thông báo bao gồm các thông tin bao gồm:

  • Tên gói cước.
  • Ngày kích hoạt.
  • Thời hạn sử dụng của thuê bao.
  • Và một số cách để duy trì liên lạc.
Tra cứu qua cú pháp và tin nhắn
Tra cứu qua cú pháp và tin nhắn

Gọi tổng đài CSKH

Bạn hoàn toàn có thể kiểm tra gói cước Viettel mình đang sử dụng bằng cách gọi trực tiếp đến tổng đài Viettel số 18008098.

Sau khi gọi đến tổng đài Viettel, bạn sẽ được nhân viên yêu cầu cung cấp thông tin để hỗ trợ cho việc kiểm tra chính xác hơn. Các thông tin cần chuẩn bị bao gồm: số chứng minh nhân dân và 3 số điện thoại mà bạn liên lạc trong thời gian gần đây nhất.

Gọi tổng đài CSKH
Gọi tổng đài CSKH

Kiểm tra trên website nhà mạng Viettel

  • Bước 1: Vào trang chủ Viettel: vietteltelecom.vn rồi đăng nhập bằng tài khoản Viettel. Sau khi đăng nhập, hãy bấm mục Tiện ích > chọn Di động trả trước.
  • Bước 2: Vào mục Tra cứu dịch vụ GTGT, nhập mã bảo mật rồi bấm Xác nhận.
Kiểm tra trên website nhà mạng Viettel
Kiểm tra trên website nhà mạng Viettel

Kiểm tra trên ứng dụng My Viettel

Ứng dụng My Viettel sẽ giúp bạn nhanh chóng nắm bắt các gói cước đang sử dụng với thao tác cực kỳ đơn giản. Các bước kiểm tra gói cước Viettel đang sử dụng lần lượt như sau:

  • Bước 1: Tải và cài đặt ứng dụng My Viettel về máy.
  • Bước 2: Với những thuê bao lần đầu tiên sử dụng ứng dụng phải tiến hành Đăng ký theo yêu cầu từ hệ thống. Nếu bạn đã Đăng Ký thành công thì chỉ cần nhập số điện thoại và mật khẩu để Đăng Nhập vào My Viettel.
  • Bước 3: Tại giao diện chính của ứng dụng bạn nhấn vào mục Chi tiết bên cạnh tài khoản gốc, sẽ quan sát được toàn bộ những gói cước Viettel nào mà mình đang sử dụng.
Kiểm tra dịch vụ đang sử dụng trên ứng dụng My Viettel
Kiểm tra trên ứng dụng My Viettel

Với 4 cách trên chúng tôi hy vọng bạn kiểm tra các dịch vụ Viettel thành công và nhanh chóng chọn lựa những dịch vụ phù hợp để sử dụng.

5/5 - (1 bình chọn)