Sim nhà mạng Việt Nam có dùng được ở nước ngoài không?

13783

Sim Việt Nam có dùng được ở nước ngoài không? Làm thế nào để dùng sim Việt Nam ở nước ngoài an toàn và tiết kiệm nhất? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để được giải đáp.

Bạn sắp đi nước ngoài công tác hoặc du lịch nhưng không muốn mất liên lạc với người thân, bạn bè hay đối tác tại Việt Nam? Vậy phải làm thế nào? Sim Việt Nam có dùng được ở nước ngoài không?

Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc trên một cách chi tiết nhất, hãy cùng theo dõi nhé!

Sim Việt Nam có dùng được ở nước ngoài không?

Trong thời kỳ hội nhập như hiện nay, việc phải di chuyển đến các quốc gia khác để làm việc hay du lịch không còn là điều xa lạ. Thấu hiểu nhu cầu này của nhiều người tiêu dùng, các nhà mạng Việt Nam đã triển khai dịch vụ chuyển vùng quốc tế để khi bạn đi nước ngoài vẫn có thể liên lạc với người thân, bạn bè hay đối tại tại Việt Nam bằng chính  chiếc sim đang dùng một cách dễ dàng.

Hiện này, hầu như các nhà mạng lớn như Viettel Mobifone hay Vinaphone đều độ phủ sóng rộng khắp cả nước và đều đưa ra dịch vụ chuyển vùng quốc tế ( Roaming Quốc Tế ) để các khách hàng vẫn có thể sử dụng được chính số điện thoại mình đang sử dụng tại Việt Nam ở nước ngoài.

Ngoài ra với dịch vụ chuyển vùng quốc tế này các thuê bao Việt Nam ở nước ngoài hoàn toàn có thể sử dụng các dịch vụ như gọi, nhắn tin hay truy cập Internet. Bởi bằng việc sử dụng dịch vụ này thuê bao của bạn sẽ được tự động kết nối với nhà mạng của nước đó.

Sim Việt Nam có có thể dùng được ở nước ngoài
Sim Việt Nam có có thể dùng được ở nước ngoài

Làm thế nào để đăng ký chuyển vùng quốc tế?

Cách thức đăng ký đơn giản, qua nhiều hình thức, trong đó nhắn tin là cách nhanh nhất.

Nhà mạng Cú pháp SMS Gửi tới
Vinaphone DK CVQT 9123
Mobifone DK CVQT 999
Viettel CVQT 138
Vietnammobile DK CVQT 123

Để huỷ dịch vụ chuyển vùng quốc tế, bạn cũng soạn SMS như hướng dẫn sau:

Nhà mạng Cú pháp SMS Gửi tới
Vinaphone HUY CVQT 9123
Mobifone HUY CVQT 999
Viettel HUY 138
Vietnammobile HUY CVQT 123

Lưu ý khi dùng sim Việt Nam ở nước ngoài

Nên chọn các nhà mạng quen thuộc

Mỗi nhà cung cấp mạng đều có các thỏa thuận ngầm nên khi bạn chuyển vùng sim, có thể điện thoại sẽ tự động chuyển mạng lưới bắt sóng của nhà mạng khác và chi phí sẽ bị tính cao hơn.

Chính vì thế, bạn nên lựa chọn nhà mạng quen thuộc và kiểm tra thông tin nhà mạng với nhà cung cấp để đảm bảo rằng mình luôn nằm trong vùng phủ sóng của họ.

Lưu ý khi dùng sim Việt Nam ở nước ngoài
Lưu ý khi dùng sim Việt Nam ở nước ngoài

Tắt chức năng hộp thư thoại

Không phải ai cũng biết rằng chức năng hộp thư thoại có thể làm bạn mất gấp 2 lần cước phí. Khi mở hộp thư thoại bạn sẽ mất phí một lần và cước phí lần thứ 2 để nghe đoạn tin nhắn trong hộp thư thoại. Vì vậy hãy đảm bảo bạn đã tắt hộp thư thoại và chức năng chuyển cuộc gọi.

Khi đó, bạn vẫn có thể thấy cuộc gọi lỡ và gọi lại, như vậy chỉ mất phí cước một lần gọi đi.

Cân nhắc khi nghe những cuộc gọi đến

Nếu ở Việt Nam, bạn có thể thoải mái nhận mọi cuộc gọi đến vì người nhận không phải trả bất kỳ phí cước nào. Tuy nhiên, khi bạn dùng sim Việt Nam tại nước ngoài, cả hai bên người gọi và người nhận đều phải chia sẻ chi phí điện thoại.

Chinhsh vì thế, khi thực hiện các cuộc gọi quốc tế, bạn nên nói chuyện ngắn gọn nhất có thể.

Gửi tin nhắn MMS thay vì SMS

Nếu là ở Việt Nam, việc nhắn tin MMS ít khi được ứng dụng bởi chi phí cao nhưng khi sử dụng sim Việt Nam dùng ở nước ngoài để liên lạc quốc tế, một tin nhắn hình ảnh có chi phí rẻ hơn là tin nhắn văn bản bình thường. Một tin nhắn MMS bạn cũng có thể chèn thêm gần 1000 ký tự. Đây là một cách liên lạc rẻ và hời hơn rất nhiều so với việc gửi tin nhắn văn bản SMS.

Hy vọng với những thông tin ở trên sẽ giúp bạn dễ dàng sử dụng sim Việt Nam ở nước ngoài để tiết kiệm chi phí và an toàn nhất.

3.3/5 - (6 bình chọn)