Hướng dẫn cách chuyển gói cước Viettel trả sau sang trả trước

2274

Khách hàng đang có nhu cầu chuyển trả sau sang trả trước Viettel? Cách chuyển và thủ tục như thế nào? Tìm hiểu cùng simthecao.com ngay bây giờ nhé!

Sử dụng thuê bao Viettel theo hình thức trả sau chắc chắn sẽ tốn kha khá nhiều khoản cước. Đặc biệt với những thuê bao đăng ký hòa mạng theo khuyến mãi hàng tháng. Và hiện tại khách hàng nhận thấy những ưu đãi đến này không phù hợp với nhu cầu của mình nữa thì nên chuyển sang trả trước để dùng.

Vậy cách chuyển gói cước trả sau sang trả trước Viettel như thế nào? Cần có những điều kiện, thủ tục tiến hành thay đổi ra sao? Tại bài viết này, simthecao.com sẽ hướng dẫn cách chuyển đổi gói cước Viettel chi tiết và đầy đủ nhất.

Mời các bạn cùng theo dõi nhé!

Ưu điểm khi chuyển trả sau sang trả trước

Chuyển trả sau sang trả trước giúp người dùng quản lý được chi phí điện thoại tốt hơn. Từ đó, người dùng có thể cân đối chi tiêu và sử dụng hợp lý hơn.

Thuê bao trả trước bị giới hạn bởi số tiền trong tài khoản di động. Từ đó giúp khách hàng có thể hạn chế những cuộc gọi không cần thiết. Đồng thời tập trung vào những công việc quan trọng khác.

Khách hàng sẽ sử dụng thẻ nạp cho thuê bao trả trước, đặc biệt có nhiều đợt khuyến mãi giá trị thẻ nạp. Từ đó giúp khách hàng có thể tiết kiệm và ít phải nạp thẻ hơn.

Với khách hàng cá nhân có mức phí sử dụng thấp khuyến mãi nạp thẻ này sẽ không đáng kể. Nhưng đối với khách hàng doanh nghiệp, mỗi đợt khuyến mãi sẽ tiết kiệm được 1 khoản khá lớn lên đến 20-30%.

Chuyển trả trước sang trả sau Viettel giúp khách hàng tiết kiệm chi phí hơn
Chuyển trả trước sang trả sau Viettel giúp khách hàng tiết kiệm chi phí hơn

Thuê bao di động trả trước hiện có nhiều gói cước đa dạng và giá cước rẻ. Điều này có thể phù hợp cho tất cả các đối tượng khách hàng. Khi đăng ký các gói khuyến mãi, khách hàng vẫn đảm bảo được công việc và tiết kiệm chi phí điện thoại. Đặc biệt là doanh nghiệp, cho nhân viên chăm sóc khách hàng,…

Thuê bao di động trả trước có cước phí nhắn tin rẻ hơn rất nhiều so với trả sau. Đặc biệt phù hợp với những khách hàng có nhu cầu nhắn tin nhiều. Điển hình như học sinh sinh viên, người bán hàng online, nhân viên chăm sóc khách hàng,…

Hạn chế khi chuyển thuê bao trả sau sang trả trước

Khi chuyển thuê bao trả sau sang trả trước cước phí gọi thoại sẽ cao hơn. Những khách hàng có nhu cầu gọi điện thoại nhiều sẽ rất bất tiện và tốn nhiều chi phí.

Sử dụng sim trả trước sẽ bị giới hạn bởi số tiền nạp vào tài khoản. Điều này sẽ gây gián đoạn cuộc gọi, sẽ gây rắc rối cho khách hàng nếu đó là cuộc gọi quan trọng.

Điều kiện để chuyển trả sau về trả trước Viettel

Cách chuyển từ trả sau sang trả trước Viettel online cần đảm bảo hai điều kiện dưới đây:

Thuê bao di động trả sau phải thanh toán hết cước phí phát sinh tính đến thời điểm thực hiện chuyển đổi.

Thuê bao di động trả sau phải thực hiện hết thời hạn đã cam kết (nếu có). Khi khách hàng đã thực hiện xong sẽ được làm thủ tục chuyển sang trả trước theo quy định.

Hướng dẫn cách chuyển gói cước Viettel trả sau sang trả trước đơn giản

Chuyển đổi thuê bao di động trả sau sang trả trước được thực hiện theo 2 cách: Online và Offline. Cùng simthecao.com tìm hiểu chi tiết dưới đây nhé!

Cách chuyển trả sau sang trả trước Viettel offline

Khách hàng đang sử dụng thuê bao trả sau muốn chuyển sang trả trước và giữ nguyên số điện thoại. Muốn vậy, khách hàng cần thực hiện các yêu cầu của nhà mạng Viettel như sau:

Đối với thuê bao di động trả sau không đăng ký các gói khuyến mãi. Khách hàng chỉ cần mang hợp đồng trả sau và chứng minh nhân dân/thẻ căn cước công dân đến điểm giao dịch của Viettel. Sau đó nhân viên Viettel sẽ hỗ trợ thực hiện chuyển đổi sang sim trả trước cho bạn.

Đối với thuê bao trả sau đang sử dụng các gói khuyến mãi như: CT2, B70K, B100K,.. Khách hàng cần phải hết hạn hợp đồng hoặc hết thời hạn cam kết gói theo hợp đồng. Như vậy mới có thể chuyển đổi sang thuê bao di động trả trước.

Thủ tục chuyển đổi dành cho khách hàng cá nhân: 

  • Chứng minh nhân dân/căn cước công dân chính chủ.
  • Sim trả sau cần chuyển đổi.

Thủ tục chuyển đổi dành cho doanh nghiệp: 

  • Chứng minh nhân dân/căn cước công dân chính chủ.
  • Giấy giới thiệu hoặc giấy uỷ quyền có xác nhận của công ty, doanh nghiệp.
  • Sim trả sau cần chuyển đổi.
  • Đăng ký, điền thông tin vào giấy yêu cầu chuyển đổi và làm theo hướng dẫn của nhân viên tại quầy giao dịch để thực hiện chi tiết.
Chuyển đổi thuê bao trả sau sang trả trước tại điểm giao dịch Viettel
Chuyển đổi thuê bao trả sau sang trả trước tại điểm giao dịch Viettel

Cách chuyển trả sau sang trả trước Viettel online như thế nào?

Hiện tại nhà mạng Viettel chưa hỗ trợ cách chuyển trả sau sang trả trước online trên website hay trên các ứng dụng của Viettel, mà các bạn cần ra trực tiếp quầy giao dịch.

Vì sim trả sau liên quan tới dư nợ còn lại cần thanh toán, hay các cam kết hàng tháng. Chính vì vậy mà hỗ trợ online không thực hiện được.

Một số lưu ý khi chuyển sang sim trả trước Viettel

Phí chuyển từ thuê bao trả sau sang thuê bao trả trước: 25.000đ/1 sim.

Khách hàng cần thanh toán toàn bộ nợ cước và cước tạm tính của thuê bao. Sau đó khách hàng cần điền vào giấy yêu cầu chuyển đổi sim.

Lựa chọn hình thức gói cước hòa mạng trả trước Viettel phù hợp.

Các gói cước trả trước của Viettel hiện nay: Tomato, Economy, Sea+, 7 Colors, Student.

Trên đây là những chia sẻ hướng dẫn cách chuyển trả sau sang trả trước Viettel mà simthecao.com tổng hợp. Tùy theo khách hàng cá nhân hay doanh nghiệp mà chuẩn bị các giấy tờ và thủ tục cần thiết. Chúc các bạn thực hiện thành công!

XEM THÊM:

5/5 - (2 bình chọn)