Cách lấy lại và đổi mật khẩu chuyển tiền mạng Viettel

947

Lấy lại mật khẩu chuyển tiền Viettel là những vấn đề được quan tâm khi sử dụng dịch vụ chuyển tiền i-Share. Vậy cách lấy lại mật khẩu chuyển tiền mạng Viettel khi quên như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu tại bài viết dưới đây nhé!

Lấy lại mật khẩu chuyển tiền Viettel là những vấn đề được quan tâm khi sử dụng dịch vụ chuyển tiền i-Share của Viettel. Đây là một dịch vụ cho phép các số có thuê bao di động trả trước chuyển từ thuê bao này sang thuê bao khác.

Vậy cách lấy lại mật khẩu chuyển tiền mạng Viettel khi quên như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu tại bài viết dưới đây nhé!

Mật khẩu chuyển tiền Viettel là gì? Tại sao cần lấy lại mật khẩu chuyển tiền Viettel?

Mật khẩu chuyển tiền là 1 dãy số chỉ có chủ thuê bao được biết, được sử dụng để xác nhận khi thực hiện chuyền tiền cho một thuê bao khác.

Mật khẩu chuyển tiền Viettel này được hệ thống 136 (I-Share) gửi đến cho thuê bao sau khi soạn tin nhắn: MK gửi 136.

Sau đó, hệ thống sẽ gửi về một dãy số gồm 8 số kèm theo cách thay đổi mật khẩu theo cú pháp được hướng dẫn chi tiết.

Lấy mật khẩu gửi tiền Viettel rất cần thiết cho thuê bao đang có ý định chuyển tiền tới thuê bao khác, tránh bị người xấu lợi dụng nhằm trục lợi cho bản thân.

Vì vậy để đảm bảo uy tín cũng như bảo mật cho mọi tra cứu thông tin thuê bao Viettel, tài khoản của khách hàng thì việc lấy lại mật khẩu chuyển tiền Viettel là hoàn toàn cần thiết.

Cách lấy lại mật khẩu chuyển tiền Viettel

Hiện nay nhà mạng Viettel đã cho phép khách hàng tự thực hiện cách lấy mật khẩu chuyển tiền Viettel khi vô tình quên hoặc đổi lại mật khẩu chuyển tiền do hệ thống 136 cung cấp trước đó qua tin nhắn.

Để lấy lại mật khẩu chuyển tiền, bạn cần thực hiện theo các bước sau:

  • Bước 1: Lấy số cá nhân Viettel

Mã số này chính là mã bảo mật thông tin được nhà mạng Viettel cung cấp. Mỗi thuê bao di động sau khi đăng ký Sim chính chủ sẽ đều nhận được mã này.

Để lấy lại mật khẩu chuyển tiền, bạn cần phải có Mã số cá nhân. Để lấy mã số cá nhân Viettel bạn hãy soạn tin theo cú pháp: TRAMA SDT1 SDT2 SDT3 gửi 143. Ba số điện thoại này phải là những số điện thoại mà bạn thường xuyên liên lạc gần đây nhất.

  • Bước 2: Tiếp theo để lấy lại mật khẩu chuyền tiền Viettel, bạn hãy soạn tin nhắn theo cú pháp: KP MaSoCaNhan gửi 136.
Cách lấy lại mật khẩu chuyển tiền Viettel
Cách lấy lại mật khẩu chuyển tiền Viettel

Cách đổi mật khẩu chuyển tiền mạng Viettel

Bạn không muốn dùng mật khẩu của 136 cung cấp và muốn đổi mật khẩu chuyển tiền Viettel khác dễ nhớ hơn thì thực hiện theo hướng dẫn sau:

  • Bước 1: Bấm *136#.
  • Bước 2: Trên màn hình điện thoại sẽ hiển thị các nội dung tương ứng với từng phím bấm, các bạn chọn bấm phím 0 để đổi mật khẩu.
  • Bước 3: Nhập mật khẩu cũ với đầy đủ 8 số.
  • Bước 4: Nhập mật khẩu mới cũng với đầy đủ 8 số (do bạn tự chọn).

Hoặc bạn có thể gọi đến số 900 và làm theo hướng dẫn.

Cách đổi mật khẩu chuyển tiền mạng Viettel
Cách đổi mật khẩu chuyển tiền mạng Viettel

Có thể thấy, cú pháp và thao tác để lấy lại mật khẩu và đổi mật khẩu chuyển tiền Viettel khá đơn giản. ãy ghi nhớ hoặc nếu có quên thì hãy note những thông tin đó vào giấy để khi cần sẽ không phải lúng túng nhé. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Rate this post