4 yếu tố đánh giá sim số đẹp ai cũng cần biết

990

Ngày càng nhiều người mong muốn sở hữu riêng cho mình một sim số đẹp để khẳng định đẳng cấp và đảm bảo ý nghĩa phong thuỷ.

Vậy thế nào là sim số đẹp? Các yếu tố để đánh giá sim số đẹp bao gồm những gì? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết tại bài viết dưới đây của simthecao.com chia sẻ để dễ dàng lựa chọn cho mình chiếc sim như ý nhé.

Lý do bạn nên sở hữu một sim số đẹp

Những chiếc sim số đẹp nhỏ bé ấy không chỉ giúp bạn thực hiện liên lạc với mọi người mà còn đem lại rất nhiều lợi ích khác như:

  • Giúp bạn tự tin hơn trong giao tiếp.
  • Giúp bạn tạo được dấu ấn được đối với khách hàng và đối tác.
  • Giúp bạn khẳng định đẳng cấp và sự tinh tế trong cách chơi sim.

Các yếu tố ảnh hưởng đến sim số đẹp

Đầu số sim

Đầu số sim là những con số bắt đầu dãy số điện thoại, có ảnh hưởng đầu tiên đến việc một chiếc sim có đẹp hay không. Thông thường, người ta sẽ xét trên 3 – 4 số đầu của dãy sim để xác định xem có thuộc một trong các trường hợp sau hay không:

Là đầu số cổ

Người sành chơi sim số đẹp thường tìm đến những đầu số sim cổ nhất của các nhà mạng như những đầu số đẹp của nhà mạng Mobifone: 090, 093; những đầu số cổ đẹp của nhà mạng Viettel là 096, 097, 098; những đầu số cổ đẹp của nhà mạng Vinaphone: 091, 094.

Có chứa con số đẹp

Theo nhiều quan niệm thì những con số như số 3 mang ý nghĩa tài, số 6 mang ý nghĩa lộc, số 8 mang ý nghĩa phát và số 9 mang ý nghĩa trường cửu được xem là những con số đẹp và thường được nhiều người tìm kiếm.

Các số giữa

Khi xét đến các số ở giữa thì bạn nên xem xét tránh các số 4 và số 7. Yếu tố khác cần đáp ứng đó là các cụm số giữa tạo nên ý nghĩa như cụm 2 số, 3 số.

Đuôi số

Ở 4 số cuối nếu xuất hiện các cụm số tam hoa, tứ quý, thần tài lớn, thần tài nhỏ, ông địa lớn, ông địa nhỏ thì số sim đó được coi là đẹp và mang lại may mắn:

  • Đuôi số tam hoa: Là 3 số cuối lặp nhau, tượng trưng cho sự may mắn, hanh thông trong công việc. Ví dụ: 000, 111, 222, 333, 555, 666, 888, 999.
  • Đuôi số tứ quý: Là sim số có 4 số cuối lặp nhau. Ví dụ: 0000, 2222, 3333, 5555, 6666, 8888, 9999… Nó biểu hiện cho sự phú quý cát tường, tài lộc tấn tới.
  • Sim số tiến: Là sim số có 3-5 số cuối được sắp xếp theo số tự nhiên từ nhỏ đến lớn. Ví dụ, 456, 1234, 56789.
Các yếu tố ảnh hưởng đến sim số đẹp
Các yếu tố ảnh hưởng đến sim số đẹp

Cách đánh giá sim số đẹp

Đánh giá sim số đẹp dựa vào các con số đặc biệt

Theo phong thủy, các số 3, 5, 6, 8, 9 có ý nghĩa và được đánh giá cao hơn hẳn so với những số khác.

Một dãy số sim xuất hiện nhiều con số như trên sẽ được đánh giá là sim số đẹp và được định giá cao. Ví dụ: 0912.689.636 hoặc 0988.356.893.

Đánh giá sim số đẹp dựa vào sự sắp xếp các chữ số

Các số trong dãy sim sắp xếp ra sao đóng vai trò rất lớn. Dãy số xuất hiện nhiều con số đẹp, sắp xếp logic và có ý nghĩa liên quan đến nhau sẽ được đánh giá là đẹp và định giá cao.

Những dòng sim từ tam hoa trở lên, là dạng sim Vip được định giá dựa trên các bộ số trùng lặp ở cuối cùng. Vì theo dân gian, đó là những số may mắn, thu hút tài lộc, quyền lực.

Ý nghĩa các con số cũng quyết định đến giá thành sim. Với những đuôi có 4 số cuối có tổng bằng 10 (tam bát cửu), đuôi tiến 5678,… cũng sẽ có giá cao hơn. Bên cạnh đó, sim chứa các số lặp lại hay dễ nhớ hơn cũng có giá cao hơn như: 8888, 6666, 9999.

Đánh giá sim số đẹp dựa vào sự sắp xếp các chữ số
Đánh giá sim số đẹp dựa vào sự sắp xếp các chữ số

Đánh giá sim số đẹp dựa vào ý nghĩa phong thủy

Các yếu tố phong thuỷ sẽ bao gồm:

  • Các con số mang ý nghĩa phong thủy tốt như 3, 5, 6, 8, 9, hoặc sim có xuất hiện các cặp số như: 68-86, 78-73, 39-79,…
  • Tổng số nút của sim phải đạt số điểm từ 7 đến 10 mới đúng theo phong thủy.
  • Sim có số lượng chữ số chẵn và lẻ cân bằng nhau hoặc chênh nhau 1-2 số, đáp ứng sự cân bằng âm dương của sim.

Nếu sim đáp ứng được các yếu tố trên sẽ được coi là sim có yếu tố phong thuỷ đẹp và được định giá cao.

Đánh giá sim số đẹp là sim năm sinh

Đây là những số sim có ý nghĩa đối với người sở hữu mặc dù sim năm sinh vốn dĩ không phải số sim quá đẹp. Tuy nhiên nó cũng được bán với giá thành khá cao. Tùy vào năm sinh của mình mà bạn có thể lựa chọn số sim phù hợp.

Những sim năm sinh đẹp nhất khi chứa các số 4, 6, 8. Đặc biệt là sim năm sinh chứa số 8 bán với giá cực kỳ cao.

Với những thông tin trên hi vọng sẽ giúp bạn nắm được những tiêu chí đó để có thể tự đánh gía sim số đẹp và mua được chiếc sim phù hợp, không bị “chặt chém”.

5/5 - (1 bình chọn)