Hướng dẫn cách kích hoạt sim Viettel cực đơn giản

728

Cách kích hoạt sim Viettel như thế nào? Đây là câu hỏi hiện đang được nhiều người dùng đặc biệt quan tâm. Bài viết dưới đây simthecao.com sẽ hướng dẫn cụ thể nhé!

Hiện tại, nhà mạng Viettel đã ngừng cung cấp toàn bộ thuê bao kích hoạt sẵn trên thị trường. Vì vậy, khách hàng cần kích hoạt sim Viettel mới được sử dụng các dịch vụ của nhà mạng. Ban đầu việc này gây khá nhiều khó khăn cho những khách hàng mới tiếp cận dịch vụ hoặc đang muốn mua sim mới.

Vậy làm sao để kích hoạt sim Viettel mới nhanh chóng? Thao tác này có phức tạp và cần những điều kiện nào không? Theo đó, cách kích hoạt sim Viettel cực đơn giản, nhưng từng loại thuê bao sẽ có yêu cầu riêng. Hãy cùng simthecao.com tìm hiểu chi tiết trong bài viết bên dưới nhé!

Tại sao cần thực hiện kích hoạt sim Viettel?

Trước đây, khi khách hàng mua sim tại các cửa hàng, đại lý của Viettel đều đã được kích hoạt sẵn. Tuy nhiên hiện nay hầu hết các nhà cung cấp đã ngừng dịch vụ kích hoạt sẵn khi bán ra thị trường. Do đó, khách hàng khi mua sim mới cần phải tự kích hoạt sim để có thể sử dụng dịch vụ nghe, gọi,…

Tại sao cần kích hoạt sim Viettel?
Tại sao cần kích hoạt sim Viettel?

Cũng chính bởi sự thay đổi này đã khiến cho khá nhiều người dùng hoang mang. Bởi họ không biết phải thực hiện thao tác kích hoạt sim Viettel như thế nào. Vậy thì đừng lo lắng, nội dung dưới đây mà simthecao.com chia sẻ sẽ giúp bạn kích hoạt sim Viettel một cách đơn giản và nhanh chóng.

Hướng dẫn cách kích hoạt sim Viettel cực đơn giản

Trước đây, để kích hoạt sim Viettel, người dùng cần đến trực tiếp các cửa hàng, điểm giao dịch của Viettel để kích hoạt. Tuy nhiên, nhiều người do bận công việc hoặc không muốn đi lại và muốn kích hoạt sim tại nhà.

Vậy làm thế nào để có thể kích hoạt sim Viettel tại nhà? Hãy tham khảo các cách kích hoạt dưới đây nhé!

Cách kích hoạt sim Viettel trả trước

Hiện nay có nhiều cách để kích hoạt sim Viettel trả trước tại nhà. Tuy nhiên, có hai cách được nhiều người dùng áp dụng nhất là: Gọi tổng đài 900 và đến trực tiếp điểm giao dịch của Viettel. Cụ thể hai cách làm như sau:

Cách 1: Gọi tổng đài 900 để kích hoạt sim Viettel

  • Đầu tiên, người dùng dùng số sim đó gọi điện thoại trực tiếp tổng đài 900 để tiến hành kích hoạt. Cuộc gọi này hoàn toàn không mất phí trong quá trình sử dụng.
  • Sau đó, người dùng thực hiện đăng ký thông tin cá nhân trên hệ thống để đăng ký sim chính chủ.
  • Khi đã đăng ký thông tin các nhân đầy đủ, giao dịch viên tại cửa hàng Viettel sẽ tiến hành đăng ký và kích hoạt sim cho bạn.

Cách 2: Kích hoạt sim tại điểm giao dịch của Viettel

Ngoài cách trên, người dùng có thể cách trực tiếp đến cửa hàng, đại lý ủy quyền của Viettel để kích hoạt sim. Kích hoạt sim tại điểm giao dịch của Viettel được thực hiện như sau:

  • Người dùng mang chứng minh nhân dân hoặc là thẻ căn cước công dân đến điểm giao dịch Viettel.
  • Điền đầy đủ thông tin cần thiết và làm theo hướng dẫn của giao dịch viên Viettel.
  • Giao dịch viên Viettel sẽ kiểm tra thông tin và tiến hành làm thủ tục kích hoạt sim Viettel ngay cho bạn.
Cách kích hoạt sim Viettel tại điểm giao dịch Viettel
Cách kích hoạt sim Viettel tại điểm giao dịch Viettel

Cách kích hoạt sim 3G/4G Viettel

Đối với sim 3G/4G Viettel chuyên dụng: Người dùng chỉ cần gọi điện thoại lên tổng đài 900 để kích hoạt sim. Cách làm giống như cách kích hoạt sim Viettel trả trước đã hướng dẫn ở trên.

Đối với sim 3G/4G Viettel thông thường: Người dùng cần thực hiện các thao tác sau đây:

Bước 1: Mở phần tin nhắn và soạn mới theo cú pháp sau: 3G ON gửi 161

Bước 2: Sau khi kích hoạt sim mới xong, người dùng có thể soạn tin nhắn để đăng ký 3G Viettel.

Hiện nay, nhà mạng Viettel triển khai nhiều gói cước 3G khác nhau nên người dùng cần nghiên cứu trước khi đăng ký nhé!

Hướng dẫn cách kiểm tra ngày kích hoạt sim Viettel

Tại sao phải kiểm tra ngày kích hoạt sim Viettel? Điều này giúp người dùng nắm rõ thời gian hoạt động của sim đến thời điểm hiện tại.

Để biết được ngày kích hoạt sim Viettel, người dùng cần thực hiện thao tác gì? Người dùng chỉ cần soạn tin nhắn theo cú pháp: GC gửi 195 (miễn phí).

Ngay sau khi gửi tin nhắn thành công, hệ thống sẽ phản hồi lại với những nội dung dưới đây:

  • Thông tin về gói cước bạn đăng ký và đang sử dụng
  • Thông tin ngày kích hoạt sim Viettel
  • Thông tin hạn sử dụng của sim Viettel

Ngoài ra, người dùng cũng có thể gọi đến tổng đài 198 để được nhân viên Viettel hỗ trợ cung cấp thông tin bạn muốn nhé!

Một số lưu ý khi sử dụng sim Viettel mà bạn nên biết

Sim Viettel hiện được nhiều người dùng ưu tiên lựa chọn. Tuy nhiên có một số lưu ý khi sử dụng sim Viettel mà nhiều người dùng còn chưa biết. Dưới đây là một số thông tin hữu ích bạn cần lưu ý nên muốn sở hữu sim Viettel:

Bạn nên lựa chọn mạng thuê bao trả trước của Viettel khi bạn có mục đích đa dụng, có thể kiểm soát được vấn đề chi tiêu. Đặc biệt là không muốn tiêu tốn quá nhiều cước phí di động hàng tháng.

Bạn nên sử dụng mạng thuê bao trả sau của Viettel khi bạn là người bận rộn, thường xuyên gọi điện cho khách hàng, đối tác,… Đặc biệt là muốn tiết kiệm được cước phí cũng như giá cước rẻ đồng bộ.

Bạn nên lựa chọn mạng thuê bao Dcom 4G của viettel nếu bạn chỉ sử dụng với mục đích truy cập mạng để sử dụng các ứng dụng trên điện thoại, máy tính bảng,…

Hy vọng với những thông tin mà simthecao.com đã chia sẻ ở trên, các bạn đã nắm rõ được cách kích hoạt sim Viettel. Các cách thực hiện rất đơn giản, dễ dàng mà không tốn quá nhiều thời gian, công sức. Chúc các bạn thực hiện thành công!

XEM THÊM:

5/5 - (1 bình chọn)