Hướng dẫn cách kiểm tra tài khoản Viettel bị trừ tiền vô lý

662

Cách tra cứu tài khoản trừ tiền Viettel sẽ giúp bạn quản lý tốt hơn cước thuê bao của mình và sử dụng hợp lý hơn.

Cách tra cứu tài khoản trừ tiền Viettel sẽ giúp bạn biết được ngay mình đang bị trừ tiền mỗi ngày vì dịch vụ hay gói cước gì. Từ đó hủy nhanh chóng để không còn bị gia hạn trừ phí và an tâm dùng tiếp các ưu đãi của dịch vụ đó.

Bài viết dưới đây của Simthecao.com sẽ hỗ trợ bạn các cách kiểm tra lịch sử trừ tiền Viettel đơn giản, hãy cùng theo dõi nhé.

Một số nguyên nhân khiến tài khoản Viettel bị trừ tiền thường gặp

Chưa hủy gia hạn gói cước internet 3G, 4G

Một số gói cước internet 3G, 4G sau khi đăng ký sẽ có cơ chế gia hạn, có thể tự động đăng ký tiếp khi hết hạn sử dụng. Và nếu bạn quên hủy tính năng gia hạn này thì dĩ nhiên ngày hôm sau hoặc tuần sau, tháng sau… tiền tài khoản của bạn sẽ bị trừ.

Đăng ký sử dụng dịch vụ GTGT của nhà mạng

Thông thường, các gói cước như 4G (LTE), nhạc chờ hay là các gói gọi điện miễn phí nội mạng sẽ tự động gia hạn vào những ngày, tháng tiếp theo giúp bạn có các trải nghiệm sử dụng tiện lợi hơn.

Chính vì thế, nhiều chủ thuê bao không để ý và không huỷ gói cước khi không sử dụng dẫn đến hiểu nhầm bị trừ tiền vô lý.

Tài khoản đang “nợ” nhà mạng

Khi đang thực hiện cuộc gọi thì tài khoản hết tiền nên bạn đã đăng ký dịch vụ ứng tiền trước đó. Tuy nhiên, bạn lại quên rằng mình đã đăng ký dịch vụ này dẫn đến đến tình trạng trừ tiền tưởng vô lý.

Tài khoản đang “nợ” nhà mạng do ứng tiền
Tài khoản đang “nợ” nhà mạng do ứng tiền

Thanh toán Google Play hoặc App Store

Có thể ít ai ngờ Google Play và AppStore có khả năng tự động trừ tiền tài khoản sim điện thoại nhưng điều đó là sự thật nếu bạn đã liên kết thanh toán bằng số điện thoại.

Hiện nay, hầu hết các nhà phát hành cho phép chúng ta dùng thử miễn phí ứng dụng/trò chơi trong thời gian nhất định. Để được hưởng chính sách dùng thử này, bạn phải đăng ký nó trên một gói trả phí và khi hết hạn dùng thử thì Google Play/AppleStore sẽ tự động trừ tiền tài khoản để bạn tiếp tục sử dụng với gói đã phí.

Cách tra cứu tài khoản trừ tiền Viettel

Cách kiểm tra tài khoản qua app My Viettel sau khi bị trừ tiền

  • Bước 1: Tải app My Viettel về điện thoại, tiến hàng đăng ký theo hướng dẫn và đăng nhập tài khoản.
  • Bước 2: Tại màn hình chính ứng dụng My Viettel, bạn chọn mục Tra cước.

Tại đây, bạn có thể chọn tra cước phí bị trừ theo từng mốc thời gian: 7 ngày, 1 tháng…

Sau đó, chọn vào từng mục bạn sẽ được liệt kê từng khoản tiền bị trừ với đầy đủ thông tin như cước cuộc gọi, tin nhắn hay dịch vụ… và thời gian trừ cước.

Cách kiểm tra tài khoản qua app My Viettel
Cách kiểm tra tài khoản qua app My Viettel

Tra cứu tài khoản trừ tiền Viettel qua tổng đài tin nhắn 1228

Để kiểm tra các dịch vụ gia tăng bạn đang sử dụng từ đó điểu chỉnh để tránh bị trừ tiền, bạn hãy soạn tin nhắn TC gửi 1228.

Sau khi nhận tin nhắn, hệ thống sẽ gửi cho bạn một tin nhắn thông báo về các gói cước mà hiện bạn đang đăng ký. Dựa vào đó, bạn có quyền quyết định lựa chọn hủy hay giữ lại các gói cước.

Kiểm tra tài khoản qua tổng đài tin nhắn 1228
Kiểm tra tài khoản qua tổng đài tin nhắn 1228

Gọi điện đến tổng đài chăm sóc khách hàng để tra cứu tài khoản trừ tiền Viettel thế nào

Khá đơn giản, bạn chỉ cần gọi ngay đến tổng đài chăm sóc khách hàng của Viettel 19008198 để yêu cầu kiểm tra giúp bạn các dịch vụ mà bạn đang sử dụng.

Trên đây là các cách tra cứu tài khoản trừ tiền Viettel, bạn hãy thực hiện ngay để quản lý tốt hơn cước thuê bao của mình nhé. Chúc các bạn thực hiện thành công!

5/5 - (1 bình chọn)