11 Cách tăng tốc độ mạng 4G Viettel nhanh chóng nhất

1606

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho bạn 11 cách tăng tốc độ mạng 4G Viettel nhanh chóng mà bất kỳ ai cũng có thể dễ dàng thực hiện, hãy cùng theo dõi nhé.

Bạn đang sử dụng dịch vụ 4G Viettel nhưng cảm thấy tốc độ mạng khi truy cập internet không còn nhanh được như trước nữa và muốn tăng tốc độ nhưng không biết cách?

Đừng quá lo lắng, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho bạn 11 cách tăng tốc độ mạng 4G Viettel nhanh chóng mà bất kỳ ai cũng có thể dễ dàng thực hiện, hãy cùng Simthecao theo dõi nhé.

Có nên tăng tốc độ mạng?

Internet đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống hàng ngày, giúp con người tiếp nhận thông tin nhanh chóng, hỗ trợ cho quá trình làm việc và học tập. Tuy nhiên, internet chỉ có thể phát huy được hết giá trị của nó khi mà bạn sử dụng được đường truyền tốc độ cao và ổn định.

Khi kết nối internet bị chậm, chập chờn do bất cứ nguyên nhân nào thì cũng để lại sự bất tiện, khó chịu đối với người dùng. Kết quả của quá trình làm việc và học tập cũng sẽ không cao. Đó cũng là nguyên nhân tại sao bạn nên tăng tốc độ mạng để phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình và người thân trong gia đình.

Nên tăng tốc độ mạng để phù hợp với nhu cầu sử dụng
Nên tăng tốc độ mạng để phù hợp với nhu cầu sử dụng

Cách tăng tốc độ mạng 4G Viettel

Khởi động lại thiết bị điện thoại

Nếu điện thoại của bạn lâu rồi chưa khởi động lại thì bộ nhớ thiết bị sẽ bị đầy, cũng như hoạt động chậm chạp, thậm chí có thể bị đơ.

Việc khởi động lại mát tuy rất đơn giản nhưng sẽ đem đến hiệu quả đầy bất ngờ. Không chỉ giúp tốc độ 4G nhanh hơn mà các tác vụ khác thực hiện trên điện thoại cũng mượt mà hơn.

Khởi động lại thiết bị điện thoại
Khởi động lại thiết bị điện thoại

Nâng cấp gói 4G

Rất nhiều người dùng có thói quen sử dụng 1 gói cước 4G và gia hạn hàng tháng, khi nhu cầu sử dụng tăng lên thì sẽ thấy tốc độ truy cập bị chậm.

Hiện nay, Viettel đang triển khai rất nhiều các gói cước mới có ưu đãi data tốc độ cao lớn hơn, cùng với đó băng thông truy cập trong nước và quốc tế vô cùng tốt so với các gói cước cũ trước kia. Nếu bạn muốn tốc độ 4G của mình được nhanh hơn thì hãy thử thay đổi gói cước nhé.

Tránh vật liệu chặn sóng

Khi sử dụng vật chặn sóng giống như việc bạn có thể mất sóng khi ở trong thang máy, bởi có thể khu vực xung quanh có sóng điện thoại yếu mà còn bị chặn bởi các nhà cao tầng. Tương tự như vậy là khu vực của bạn có sóng điện thoại yếu khi ở xa, như khi bạn leo núi.

Tháo bỏ ốp lưng điện thoại

Ốp điện thoại giúp bảo vệ điện thoại, hạn chế tối đa rủi ro vỡ hay xước khi rơi. Tuy nhiên, đôi khi, đây cũng chính là một trong những nguyên nhân chính khiến tốc độ truy cập 4G của bạn sử dụng chậm.

Lỗi này thường xuyên xảy ra khi ốp quá dày gây cản trở sóng điện thoại, dẫn đến tín hiệu 4G không được tiếp nhận đầy đủ, bạn hãy thử tháo ốp ra xem tốc độ mạng có được cải thiện hơn không nhé.

Tắt tính năng làm mới nội dung của ứng dụng

Tính năng làm mới nội dung của ứng dụng không chỉ gây hao pin mà còn khiến tốc độ mạng 4G/LTE bị ảnh hưởng bởi tính năng này gần như hoạt động liên tục và dùng CPU để xử lý.

Do đó, bạn nên tắt tính năng làm mới nội dung của ứng dụng mà hãy làm mới bằng phương pháp thủ công. Để vô hiệu hóa tính năng làm mới ứng dụng hãy vào Cài đặt -> Cài đặt chung -> Làm mới ứng dụng nền -> Tắt.

Tắt tính năng tự động tải về – update ứng dụng

Tự động tải về sẽ khiến tốc độ truy cập 4G/LTE trên iPhone bị chậm, đồng thời có thể khiến phát sinh cước và tăng bộ nhớ dữ liệu.

Do đó, bạn nên tắt tính năng tự động tải về – update ứng dụng với thao tác như sau : Cài đặt -> iTunes & Apple Store -> Cập nhật -> Tắt.

Tắt dịch vụ định vị

Định vị sẽ giúp bạn lưu lại những địa chỉ mà mình đã ghé thăm nhưng đôi khi tính năng gây tiêu hao dung lượng và khiến tốc độ truy cập 4G/LTE bị chậm đi rất nhiều.

Bạn có thể tắt dịch vụ định vị để tăng tốc độ truy cập mạng 4G/LTE bằng cách : vào Cài đặt –> chọn Quyền riêng tư –> chọn Dịch vụ định vị và Tắt bỏ chúng đi.

Kích hoạt chế độ máy bay

Đôi khi kết nối mạng bị lỗi do việc sử dụng 4G/LTE quá lâu hoặc khả năng bắt sóng kém cũng gây ảnh hưởng đến tốc độ truy cập mạng.

Và để khắc phục, bạn có thể kích hoạt chế độ máy bay để khởi động lại mạng dữ liệu di động, giúp tốc độ truy cập 4G/LTE được nhanh hơn, ổn định hơn.

Kích hoạt chế độ máy bay
Kích hoạt chế độ máy bay

Khởi động lại điện thoại

Ngoài việc kích hoạt chế độ máy bay, các bạn cũng có thể khởi động lại điện thoại để cải thiện tốc độ truy cập mạng 4G/LTE trên iPhone.

Dọn dẹp bộ nhớ của máy

Quá trình sử dụng thường khiến người dùng phải tải về quá nhiều dữ liệu. Và sau một thời gian dài nếu không được dọn dẹp sẽ khiến tốc độ mạng 4G/LTE bị ảnh hưởng.

Cài đặt phần mềm tăng tốc độ 4G

Bạn có thể áp dụng cách này khi sử dụng điện thoại sử dụng hệ điều Android để tăng tốc độ 4G Viettel với ứng dụng “Internet Speed Master” đang được nhiều người sử dụng và được đánh giá rất tốt.

Để cài đặt phần mềm thì trên điện thoại di động của mình bạn truy cập CH Play bạn ấn tìm kiếm “Internet Speed Master” và tải về, truy cập ứng dụng và sử dụng nhé.

Trên đây là 11 cách tăng tốc độ 4G Viettel cũng như giúp bạn sử dụng điện thoại được ổn định hơn. Chúc bạn giải quyết được vấn đề mà mình đang gặp phải và có những giây phút trải nghiệm dịch vụ 4G tuyệt vời cùng Viettel.

XEM THÊM:

5/5 - (1 bình chọn)