Cách chuyển sim Vinaphone sang Viettel đơn giản và nhanh chóng

3822

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách thực hiện chuyển sim Vinaphone sang Viettel một cách nhanh chóng, hãy cùng theo dõi nhé.

Bạn có nhu cầu chuyển sim Vinaphone sang Viettel nhưng vẫn giữ nguyên số nhưng không biết cách thức thực hiện ra sao? Bài viết dưới đây, simthecao.com sẽ hướng dẫn cách thực hiện đổi sim VinaPhone sang Viettel, hãy cùng theo dõi nhé.

Lợi ích khi chuyển đổi sim Vinaphone sang Viettel

Không chỉ chuyển đổi các đầu số lớn nhất của các nhà mạng viễn thông mà chính sách về việc đổi mạng nhưng vẫn giữ y nguyên đầu số cũng đã được Bộ thông tin và truyền thông thông qua. Theo đó thì các sim có thể chuyển đổi nhà mạng cho nhau mà không cần phải thay đổi số. Chính vì thế, bạn có thể dễ dàng chuyển đổi từ sim Vinaphone sang Viettel một cách dễ dàng.

Đây được coi là bước phát triển khá lớn của các nhà mạng viễn thông. Chính điều này sẽ làm thuận tiện hơn cho các thuê bao muốn thay đổi nhà mạng nhưng vẫn muốn giữ nguyên số để liên lạc. Hoặc là cũng có rất nhiều thuê bao họ bỏ hàng trăm triệu đồng để sở hữu cho mình một chiếc sim số đẹp nên phương án thay đổi mạng vẫn giữ nguyên số rất là hữu ích.

Ngoài ra, việc chuyển đổi nhà mạng giữ nguyên số còn giúp các gia đình họ có nhu cầu dùng các sim điện thoại có cùng một nhà mạng với nhau để thuận tiện hơn trong việc liên lạc, dùng các gói dịch vụ…nhưng vì lý do nào đó mà trước kia họ mua sim khác nhà mạng với nhau.

Lợi ích khi chuyển đổi sim Vinaphone sang Viettel
Lợi ích khi chuyển đổi sim Vinaphone sang Viettel

Điều kiện để chuyển sim Vina sang Viettel

Để thay đổi nhà mạng nhưng vẫn giữ nguyên số thì bạn cần đáp ứng đủ các tiêu chí sau đây:

 • Chiếc sim của bạn phải hoạt động ít nhất là 2 chiều.
 • Sim muốn chuyển đổi ít nhất phải là 6 tháng tính từ thời điểm bạn bắt đầu mua sim và kích hoạt đăng ký chính chủ với nhà mạng viễn thông Vinaphone.
 • Bạn không được nợ bất kỳ một khoản phí dịch vụ nào cũng như là ứng tiền.
 • Trong vòng 90 ngày bạn chưa từng chuyển mạng cho sim.
 • Thuê bao không được nằm trong danh sách các thuê bao vi phạm chính sách của nhà mạng viễn thông Vinaphone như là sim rác hay là sim bị truy tố.
 • Không được phép đăng ký sử dụng các dịch vụ chuyển vùng quốc tế của nhà mạng viễn thông Vinaphone. Nếu có thì bạn phải đảm bảo đã hủy dịch vụ đó trước 60 ngày kể từ ngày đăng ký chuyển mạng.

Các bước thực hiện chuyển sim Vina sang Viettel

 • Bước 1: Gửi yêu cầu chuyển mạng giữ số đến nhà mạng Viettel. Có 3 cách để gửi yêu cầu chuyển mạng giữ số đến nhà mạng Viettel đó là gọi điện đến tổng đài hỗ trợ 18008098, truy cập điền thông tin tại website viettel.vn/chuyenmanggiuso, hoặc đến trực tiếp quầy giao dịch của Viettel để đưa ra yêu cầu.
 • Bước 2: Làm thủ tục chuyển mạng giữ số tại điểm các điểm giao dịch trực tiếp của Viettel.
 • Bước 3: Nộp cước rời mạng và chuyển mạng.
 • Bước 4: Nhận được sim Viettel trắng, lắp sim vào điện thoại và nhắn tin đến Trung tâm chuyển mạng Quốc gia theo cú pháp YCCM gửi 1441.
 • Bước 5: Nhận thông báo chuyển mạng thành công thông qua tin nhắn. Trường hợp không thành công cũng vẫn sẽ nhận được tin nhắn thông báo và được hoàn lại cước phi chuyển mạng.

Bạn sẽ không được hoàn lại phí chuyển mạng trong các trường hợp: nhà mạng Vinaphone từ chối yêu cầu do không đáp ứng điều kiện; tự ý hủy yêu cầu chuyển mạng; không gửi tin nhắn xác nhận chuyển mạng.

Cú pháp hủy yêu cầu chuyển mạng nếu như đổi ý trong thời gian chờ đợi: HUYCM gửi 1441

 • Bước 6: Hoàn thành thủ tục chuyển mạng, bạn có thể sử dụng điện thoại như bình thường với các gói cước và ưu đãi của nhà mạng Viettel.
Các bước thực hiện chuyển sim Vina sang Viettel
Các bước thực hiện chuyển sim Vina sang Viettel

Lưu ý, trong thời gian chuyển mạng, có thể thuê bao của bạn sẽ bị cắt liên lạc trong khoảng 6 giờ, sau đó sẽ hoạt động lại như bình thường.

Trên đây là những thông tin về cách chuyển đổi sim Vinaphone sang sim Viettel, hi vọng sẽ giúp bạn nắm được các thủ tục cần chuyển cũng như cần phải chuẩn bị những gì khi có nhu cầu chuyển đổi.

XEM THÊM:

5/5 - (3 bình chọn)