Cách kiểm tra tin nhắn và cuộc gọi của mạng Viettel

1190

Bạn muốn kiểm tra lịch sử cuộc gọi và tin nhắn điện thoại mạng Viettel nhưng không biết cách? Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu các cách sử dụng dịch vụ kiểm tra tin nhắn và cuộc gọi của mạng Viettel, hãy cùng theo dõi nhé!

Kiểm tra tin nhắn và cuộc gọi của mạng Viettel là cách giúp người dùng kiểm tra được các thông tin cần thiết đã được gửi đi cũng như cước phí đã sử dụng.

Vậy khi người dùng muốn kiểm tra lịch sử cuộc gọi và tin nhắn điện thoại mạng Viettel phải làm thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu các cách sử dụng dịch vụ kiểm tra tin nhắn và cuộc gọi của mạng Viettel, hãy cùng theo dõi nhé!

Các dịch vụ kiểm tra tin nhắn và cuộc gọi của mạng Viettel

Cách kiểm tra lịch sử cuộc gọi đối với thuê bao Viettel tương đối đơn giản. Hiện tại có 3 cách bạn có thể thực hiện ngay mà không phải mất thời gian hay khoản chi phí nào cả.

Tra cứu trên My Viettel

My Viettel là ứng dụng chúng chủ của Viettel cung cấp cho các thuê bao di động của mình, là người sử dụng số điện thoại Viettel các bạn có thể tiến hành tải ứng dụng theo liên kết tương ứng hệ điều hành đang sử dụng: iOS – Android Sau khi tải xong bạn thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Mở CH Play hoặc AppStore và tải ứng dụng My Viettel dành cho di động. Đăng nhập tài khoản MyViettel của bạn. Nếu chưa có tài khoản, hãy sử dụng số điện thoại cần kiểm tra cuộc gọi đến để đăng ký, nhà mạng sẽ gửi mã xác nhận cho bạn đăng ký.
 • Bước 2: Trong giao diện ứng dụng My Viettel lựa chọn mục Tra Cước.
 • Bước 3: Lựa chọn mốc thời gian muốn kiểm tra cuộc gọi trên điện thoại Viettel. Có các mốc thời gian cơ bản là 7 ngày, 30 ngày, tuần hoặc tháng.
 • Bước 4: Khi đã hiện kết quả bạn lựa chọn mục Gọi hoặc tin nhắn. Trong mục này bạn sẽ tra cứu được những thông tin liên quan tới lịch sử cuộc gọi, tin nhắn và cước phí đi kèm trên điện thoại.
Tra cứu trên My Viettel
Tra cứu trên My Viettel

Tra cứu ngay trên điện thoại

Đây được xem là cách thức đơn giản và tiện ích nhất mà hầu hết mọi người áp dụng.

Đặc biệt với thời đại công nghệ hiện nay các dòng điện thoại thông minh đều hỗ trợ lưu các cuộc gọi đến – đi và tin nhắn. Chỉ cần bấm vào các tiện ích lưu trữ này bạn hoàn toàn có thể biết được thông tin cụ thể.

Tùy mỗi điện thoại sẽ có giao diện quản lý cuộc gọi khác nhau, như trên iPhone bạn chỉ cần chọn vào di động – gần đây để hiển thị danh sách cuộc gọi gần nhất.

Tuy nhiên với cách thức kiểm tra này có một hạn chế về khả năng kiểm tra. Đó là người dùng chỉ có thể kiểm tra được thông tin liên quan trong vòng một thời gian nhất định.

Vượt qua thời gian này thì bạn sẽ không thể kiểm tra lịch sử trước nữa. Ví dụ như một số dòng Iphone lưu lại lịch sử cuộc gọi trong 30 ngày. Bạn hãy nhấp chọn “gần đây” để tra cứu thông tin.

Tra cứu trên điện thoại iPhone
Tra cứu trên điện thoại iPhone

Tra cứu thông qua web Portal

Để tra cứu lịch sử cuộc gọi và tin nhắn trên web Portal, đăng ký thành viên là điều bắt buộc. Cách đăng ký thành viên Portal như sau:

 • Bước 1: Tiến hành truy cập theo liên kết sau đây https://www.vietteltelecom.vn/dang-nhap rồi tiến hành bấm đăng ký.
 • Bước 2: Đối với thuê bao di động, bạn chọn Mobile/Homephone/Dcom sau đó nhập đầy đủ thông tin được yêu cầu.

Lưu ý: Lấy mã xác thực thông qua nút “Lấy mã xác thực” và mật khẩu cần phải lớn 8 ký tự có đầy đủ chữ hoa, ký tự đặc biệt.

 • Bước 3: Sau khi hoàn thành nhập thông tin bạn bấm thông tin để hoàn tất đăng ký, nếu màn hình đăng ký được chuyển ra trang chủ Viettel thì nghĩa là đã đăng ký thành công.

Cách tra cứu lịch sử cuộc gọi và tin nhắn qua Viettel Portal như sau:

 • Bước 1: Bạn tiến hành truy cập vào website https://vietteltelecom.vn/ và đăng nhập tài khoản đã đăng ký.
 • Bước 2: Sau khi đăng nhập thành công bạn chọn tới mục “tiện ích”,  tiếp tục chọn mục “di động trả trước”. Hoặc đơn giản hơn bạn có thể click https://vietteltelecom.vn/index.php/ để vào thư mục chung.
 • Bước 3: Tại giao diện hiển thị ra, bạn chọn khoảng thời gian muốn tra cứu. Hiện tại Web Portal chỉ hỗ trợ kiểm tra tối đa trong 31 ngày. Bạn nhập thông tin ngày muốn check hoặc sử dụng lựa chọn nhanh “7 ngày gần đây”, “30 ngày gần đây”, “Tuần này”, “Tháng này”, nhập mã bảo mật và bấm Tra cứu. Thông tin bạn cần lúc này sẽ được hiện thị ngày phía dưới bảng lựa chọn.
Tra cứu thông qua web Portal
Tra cứu thông qua web Portal

Cách xem cuộc gọi nhỡ khi tắt máy của Viettel

Để tra cứu cuộc gọi nhỡ trên điện thoại Viettel bạn có thể thực hiện theo những cách sau đây:

 • Để tra cứu cuộc gọi nhỡ trong ngày, soạn tin nhắn với cú pháp DSCG gửi đến 193.
 • Để tra cứu cuộc gọi nhỡ trong tuần, soạn tin nhắn có nội dung DSCH 7 gửi đến 193.
 • Muốn tra cứu cuộc gọi nhỡ trong 15 ngày hãy soạn tin nhắn DSCH 15 gửi 193.
 • Để biết thông tin về cuộc gọi nhỡ trong ngày bất kỳ soạn tin nhắn DSCG ddmmyy gửi 193. Trong đó, dd là ngày, mm là tháng, yy là năm. Ví dụ: DSCG 29102020 gửi 193 là tra cứu cho ngày 29/10/2020.
 • Để đăng ký định dạng tổng hợp tất cả các cuộc gọi, soạn MCA TH gửi 193.
 • Để đăng ký định dạng chi tiết từng cuộc gọi, soạn MCA CT gửi 193.

Lưu ý khi sử dụng dịch vụ kiểm tra tin nhắn và cuộc gọi của mạng Viettel

 • Ứng dụng My Viettel chỉ thực hiện kiểm tra được lịch sử cuộc gọi đi không thể kiểm tra được các cuộc gọi đến và gọi nhỡ.
 • Thường khi kiểm tra lịch sử của thuê bao chỉ có thể kiểm tra trong thời gian nhiều nhất là 3 tháng tới 6 tháng.
 • Các dịch vụ kiểm tra hoàn toàn là miễn phí. Bạn không cần phải bỏ ra các chi phí liên quan nào để sử dụng dịch vụ.
 • Khi đăng nhập bạn cần có điện thoại và thuê bao muốn sử dụng dịch vụ. Bởi vì phải thực hiện nhập mã OTP xác thực mới có thể truy cập thông tin để kiểm tra.

Trên đây là hướng dẫn cách kiểm tra tin nhắn và cuộc gọi của mạng viettel. Các bạn hãy tham khảo và áp dụng thông qua bài viết của simthecao.com khi cần thiết nhé. Chúc các bạn thành công!

5/5 - (1 bình chọn)