Cách khắc phục lỗi Sim Vinaphone không gửi được tin nhắn

1419

Sim VinaPhone không gửi được tin nhắn sẽ gây gián đoạn liên lạc, ảnh hưởng đến cuộc sống. Để khắc phục tình trạng trên, bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây!

Khi gặp phải tình trạng sim VinaPhone không gửi được tin nhắn chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến quá trình liên lạc, gây phiền toái trong cuộc sống.

Tuy nhiên các bạn không cần phải quá lo lắng, bởi tình trạng này có thể khắc phục một cách đơn giản. Bạn chỉ cần xác định được nguyên nhân và áp dụng một trong số các cách khắc phục dưới đây.

Nguyên nhân sim VinaPhone không gửi được tin nhắn

Sim VinaPhone của bạn không gửi được tin nhắn chủ yếu là do 1 trong 5 nguyên nhân sau:

Lỗi mạng

Đôi khi nhà mạng VinaPhone bị lỗi hoặc bảo trì hệ thống, dẫn tới sóng yếu, sóng chập chờn, lỗi mạng, dẫn đến bị lỗi không gửi được tin nhắn hoặc lỗi không thực hiện được cuộc gọi.

Cài đặt sai mã số trung tâm nhắn tin của VinaPhone trên điện thoại

Nhiều thuê bao di động thường không để ý tới vấn đề này, nhưng nếu bạn không thể nhận hay gửi được tin nhắn từ người khác, thì rất có thể do bạn đã vô tình cài đặt sai đầu số trung tâm tin nhắn VinaPhone.

Sim đã bị khóa

Sim bị khóa 1 chiều, 2 chiều dẫn đến không gửi được tin nhắn, nguyên nhân do:

  • Thuê bao trả trước: Do tài khoản đã hết nên bạn không thể tiếp tục gửi tin nhắn, cần phải nạp thêm tiền vào để mở chiều thuê bao.
  • Trả sau: Do nợ cước thuê bao bị khóa chiều – thanh toán cước trả sau VinaPhone để được mở chiều.
  • Do sim bị khóa quyền nạp thẻ: Nạp thẻ sai 5 lần bị khóa chiều dẫn đến việc thực hiện các liên lạc trên sim bị khóa.

Chưa cấp quyền truy cập của sim trên thiết bị điện thoại đang dùng

Trường hợp sim VinaPhone chưa được cấp quyền cho phép truy cập, bạn cũng không thể gửi được tin nhắn hay nhận tin nhắn từ bất kỳ thuê bao nào khác.

Tài khoản không còn đủ để gửi tin nhắn

Không ít chủ thuê bao VinaPhone rơi vài trường hợp bị hết tiền trong tài khoản mà không biết dẫn đến việc sim VinaPhone không gửi được tin nhắn.

Sim bị lỗi

Với các sim dùng lâu, để lâu không dùng,…dễ gặp tình trạng lỗi chập chờn sóng dẫn đến việc gửi tin nhắn lúc được, lúc không.

Nguyên nhân sim VinaPhone không gửi được tin nhắn
Nguyên nhân sim VinaPhone không gửi được tin nhắn

Cách khắc phục lỗi sim Vina không gửi được tin nhắn

Khắc phục lỗi cài sai mã số trung tâm nhắn tin

Để xử lý lỗi sim VinaPhone không gửi được tin nhắn do sai mã số trung tâm, bạn cần thực hiện theo 4 bước dưới đây:

  • Bước 1: Chọn biểu tượng Tin nhắn (Messages) hoặc Mail.
  • Bước 2: Vào mục Cài đặt tin nhắn (Message setting).
  • Bước 3: Chọn mục Mã số trung tâm tin nhắn (SMS Center).
  • Bước 4: Nhập lại mã số của trung tâm tin nhắn VinaPhone +8491020005.

Khi cài đặt lại mã số, người dùng cần lưu ý dấu “+” cần được thêm vào ngay trước số điện thoại của trung tâm tin nhắn. Sẽ có một số chỗ mà điện thoại yêu cầu bạn nhập hai lần mã số trung tâm.

Khắc phục lỗi sim bị khóa

Khi sim điện thoại của bạn bị khóa 1 chiều, bạn sẽ không gửi được tin nhắn cho bất kỳ ai, cũng không thể gọi đi cho ai được. Nhưng, vẫn sẽ nhận được tin nhắn tới và cuộc gọi đến từ thuê bao khác.

Để xử lý vấn đề sim bị khóa 1 chiều dẫn đến lỗi sim Vina không gửi được tin nhắn, chủ thuê bao di động chỉ cần nạp tiền vào tài khoản chính hoặc có thể nhờ người khác bắn tiền giúp.

Khi bị khóa sim 2 chiều, chủ thuê bao cần liên hệ tổng đài Vonaphone hoặc đến cửa hàng VinaPhone để được hướng dẫn xử lý.

Khắc phục lỗi chưa cấp quyền truy cập cho sim

Để khắc phục lỗi do việc chưa được cấp quyền truy cập, bạn chỉ cần làm theo 2 bước sau:

  • Bước 1: Chọn mục Cài đặt, sau đó vào mục Ứng dụng.
  • Bước 2: Chọn vào Tất cả và sau đó chọn Tin, kéo xuống phần cấp phép và đổi sang chế độ Luôn cho phép là bạn đã thành công cấp quyền cho sim.

Khắc phục do hết hạn sử dụng

Cách khắc phục đơn giản là khi bị khóa do quá thời hạn đó là bạn chỉ cần nạp tiền vào tài khoản chính hoặc nhờ người khác bắn tiền cho là có thể gia hạn thêm thời hạn sử dụng. Đây là lỗi phổ biến của nhiều thuê bao hòa mạng trả trước gặp phải.

Khắc phục lỗi do mạng

Trong trường hợp này, bạn vui lòng chờ đợi khoảng từ 10 – 15 phút để nhà mạng khắc phục sự cố. Có thể khởi động lại máy và thực hiện gửi lại tin nhắn.

Khắc phục sim bị lỗi

Trường hợp này bạn nên đến cửa hàng VinaPhone để thực hiện làm lại sim.

Trên đây là thông tin chi tiết về nguyên nhân và cách khắc phục sim VinaPhone không gửi được tin nhắn, hi vọng sẽ giúp ích bạn khắc phục lỗi thành công.

5/5 - (1 bình chọn)