Hướng dẫn cách mua ngày sử dụng sim MobiFone đơn giản

781

Sim MobiFone hết hạn sử dụng phải làm sao? Tham khảo ngay cách mua ngày sử dụng sim MobiFone chỉ bằng một vài thao tác đơn giản dưới đây!

Khác với sim Viettel – nhà mạng thông dụng nhất ở nước ta, khách hàng sử dụng thuê bao di động trả trước MobiFone sẽ cần duy trì ngày sử dụng di động bên cạnh việc duy trì tài khoản chính. Chính vì vậy, việc biết cách mua ngày sử dụng MobiFone là vô cùng cần thiết nếu bạn không muốn làm gián đoạn cách thức liên lạc của bạn bè, đồng nghiệp, đối tác với mình.

Vậy nếu ngày sử dụng sim sắp hết thì có cần ra chi nhánh giao dịch để gia hạn không? Hay có cách đăng ký nào nhanh chóng, dễ dàng và tiện lợi hơn không? Hãy cùng tìm lời giải đáp ngay trong nội dung bài viết dưới đây nhé!

Mua ngày sử dụng sim MobiFone là gì?

Mua ngày sử dụng Mobi là một trong những điều bắt buộc để có thể tiếp tục sử dụng mạng MobiFone. Hiểu một cách đơn giản hơn thì đây là một thức gia hạn thời gian sử dụng cho tài khoản. Dịch vụ mua ngày sử dụng sim MobiFone còn được gọi là M2D MobiFone.

Thời gian sử dụng của sim có thể được kéo dài bằng việc đăng ký qua tài khoản chính hoặc tài khoản khuyến mãi. Tuy nhiên dịch vụ này chỉ áp dụng cho các thuê bao: Mobi365, Mobizone, Mobicard, thuê bao đang hoạt động hai chiều. Các thuê bao sử dụng MobiQ sẽ không được áp dụng cách mua ngày sử dụng này.

Cách mua ngày sử dụng sim MobiFone rất dễ dàng và nhanh chóng
Có nhiều cách mua ngày sử dụng sim MobiFone đơn giản, nhanh chóng

Cách mua ngày sử dụng sim MobiFone bằng tài khoản chính

Hiện nay có 3 cách để mua ngày sử dụng Mobi đó là:

 • Chuyển tiền trong tài khoản chính thành ngày sử dụng.
 • Chuyển tiền trong tài khoản khuyến mãi thành ngày sử dụng.
 • Nạp thêm tiền vào tài khoản MobiFone để mua thêm ngày sử dụng.

Trước hết chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về cách mua thêm ngày dùng sim Mobi bằng tài khoản chính.

Hướng dẫn cách mua ngày sử dụng MobiFone bằng tài khoản chính

Để có thể mua ngày sử dụng sim Mobi thành công bạn sẽ cần thực hiện 5 bước sau:

 • Bước 1: Tạo mật khẩu cho dịch vụ M2D MobiFone bằng cách soạn cú pháp: *117*Mật khẩu*Mật khẩu# rồi bấm nút gọi. Lưu ý rằng mật khẩu của dịch vụ cần có đầy đủ 5 ký tự số. Đối với những tài khoản đã cài đặt trước thì bỏ qua, không cần thực hiện. 
 • Bước 2: Gửi yêu cầu mua ngày sử dụng sim Mobi bằng cú pháp: *121*Mật khẩu# rồi bấm gọi.
 • Bước 3: Sau khi gửi yêu cầu hệ thống sẽ có tin nhắn thông báo về thời hạn được tiếp tục sử dụng đến ngày bao nhiêu. Lúc này bạn hãy bấm phím 1 trả lời tin nhắn để tiếp tục quá trình mua.
 • Bước 4: Nhập số tiền bạn muốn chuyển thành ngày sử dụng. Phí giao dịch để thực hiện mua là 1000 đồng. Phí chuyển đổi cho mỗi một ngày sử dụng là 500đ. Tùy thuộc vào nhu cầu mà nhập số tiền chuyển đổi cho phù hợp.
 • Bước 5: Xác nhận giao dịch mua ngày sử dụng sim MobiFone. Sau bước 4 hệ thống sẽ hiển thị số tiền còn lại trong tài khoản cùng thời hạn sử dụng đến ngày bao nhiêu. Để đăng ký thành công, bạn hãy trả lời 1, nếu muốn từ chối thì trả lời 2. Như vậy là bạn đã hoàn tất 5 bước mua ngày sử dụng Mobi bằng tài khoản chính rồi. 

Lưu ý khi sử dụng dịch vụ M2D

Để sử dụng dịch vụ M2D, thuê bao của bạn cần đáp ứng các điều kiện gồm:

 • Thuê bao di động phải đang hoạt động hai chiều ở thời điểm đăng ký,
 • Mỗi lần giao dịch sẽ đều tính cước phí dịch vụ là 1000đ. 
 • Chỉ sử dụng được tiền từ tài khoản chính để mua ngày dùng.
 • Có thể đổi mật khẩu dịch vụ bằng cú pháp: *118*MẬT KHẨU CŨ*MẬT KHẨU MỚI*MẬT KHẨU MỚI#, bấm Gọi/Yes hay OK.

Hướng dẫn mua ngày sử dụng sim MobiFone bằng tài khoản khuyến mãi

Bên cạnh tài khoản chính, người dùng cũng có thể mua thêm ngày dùng Mobi bằng chính tài khoản khuyến mãi. Tuy nhiên, thuê bao của bạn sẽ cần đáp ứng đủ các điều kiện gồm:

 •  Là thuê bao MobiCard, MobiZone hay Mobi365 đang hoạt động một hay hai chiều.
 • Thời gian sử dụng còn lại của sim phải dưới 100 ngày.
 • Áp dụng cho thuê bao nhận được tin nhắn từ nhà mạng.
 • Sim mua thêm ngày sử dụng cũng phải là số nhận tin nhắn thông báo từ tổng đài của MobiFone.

Khi đáp ứng đủ các điều kiện trên bạn có thể sử dụng tài khoản khuyến mãi để mua thêm ngày sử dụng. Thời gian mua từ tài khoản khuyến mãi có thể từ 10 ngày, 38 ngày, 80 ngày.

Tùy thuộc vào nhu cầu của bạn sẽ soạn cú pháp đăng ký khác nhau. Cụ thể:

 • Mua thêm 10 ngày sử dụng với chi phí 5.000đ, soạn: MD1 gửi 900.
 • Mua thêm 38 ngày sử dụng với chi phí 15.000đ, soạn: MD2 gửi 900.
 • Mua thêm 80 ngày sử dụng với chi phí 30.000đ, soạn: MD3 gửi 900.

Lưu ý: MobiFone không giới hạn số lần mua thêm ngày sử dụng trong ngày. Cước phí mua từ tiền khuyến mãi sẽ được trừ theo thứ tự: tài khoản KM1 – KM2 – KM3.

Nạp thẻ điện thoại là cách gia hạn thêm ngày sử dụng sim Mobi đơn giản nhất
Nạp thẻ điện thoại là cách gia hạn thêm ngày sử dụng sim Mobi đơn giản nhất

Nạp tiền vào tài khoản để mua ngày sử dụng Mobifone

Nạp tiền vào tài khoản được coi là hình thức kéo dài thời gian sử dụng sim đơn giản nhất. Bạn chỉ cần nạp tiền vào tài khoản với cú pháp thông thường *100*mã thẻ# gọi. Tất cả các hình thức nạp thẻ bằng thẻ cào, nạp online đều được gia hạn ngày sử dụng như nhau.

Đặc biệt, nếu bạn nạp thẻ và ngày khuyến mãi sẽ được nhân đôi số ngày sử dụng. Vậy nên, nếu muốn gia hạn ngày sử dụng sim MobiFone thì không nên bỏ lỡ cơ hội tốt này.

Trên đây là 3 cách mua ngày sử dụng sim rất đơn giản bạn có thể áp dụng. Hy vọng bài viết đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích. Áp dụng ngay để gia hạn thêm ngày sử dụng cho sim Mobi của mình bạn nhé!

XEM THÊM:

5/5 - (1 bình chọn)