Hướng dẫn cách cài đặt thời gian cuộc gọi trên điện thoại

1086

Bài viết dưới sẽ hướng dẫn cách cài đặt thời gian cuộc gọi trên điện thoại cực đơn giản để tránh vượt quá thời gian khuyến mãi của các nhà mạng, bạn hãy cùng theo dõi nhé.

Các chương trình khuyến mãi về cuộc gọi của các nhà mạng đều giới hạn thời gian. Chính vì thế, để tận dụng tối đa những khuyến mãi của các nhà mạng, bạn cần để ý xem thời gian cuộc gọi trên điện thoại có vượt quá thời gian khuyến mãi hay không. Điều này vô cùng phiền phức và bất tiện.

Bài viết dưới sẽ hướng dẫn cách cài đặt thời gian gọi trên điện thoại cực đơn giản, bạn hãy cùng Simthecao theo dõi nhé.

Lợi ích của việc cài đặt giới hạn thời gian cuộc gọi

 • Giúp bạn thiết lập được khoảng thời gian gọi theo ý muốn, tránh việc gọi không giới hạn, gây tốn phí.
 • Không phải vừa gọi vừa phải theo dõi thời gian cuộc gọi mà vẫn không bị quá thời gian khuyến mãi.
 • Giúp bạn nhận được tín hiệu thông báo khi cuộc gọi sắp kết thúc, tránh bị ngắt cuộc gọi đột ngột.

Cách cài đặt thời gian cuộc gọi trên điện thoại

Hiện nay, thông thường các loại điện thoại thường được cài đặt hai hệ điều hành là IOS hoặc Android. Bạn có thể áp dụng cách cài đặt thời gian cuộc gọi trên điện thoại cho từng hệ điều hành như sau:

Cách cài đặt giới hạn cuộc gọi trên điện thoại Android

 • Bước 1: Tải và cài đặt ứng dụng Call Timer về điện thoại.
 • Bước 2: Mở ứng dụng Call Timer đã cài đặt > Tick chọn mục Bật / Tắt để bật tính năng giới hạn cuộc gọi.
 • Bước 3: Thiết lập thời gian gọi mà bạn muốn bằng cách chọn Số phút gọi và Số giây gọi -> Nhập thời gian theo ý muốn -> Nhấn Lưu.
 • Bước 4: Bạn có thể thiết lập tự động gọi lại sau khi cuộc gọi bị ngắt bằng cách: Nhấn vào Tự động gọi lại -> Nhấn chọn mức thời gian mong muốn.
 • Bước 5: Kéo xuống chọn Tự động ngắt nếu bạn muốn điện thoại tự ngắt cuộc gọi khi hết thời gian. Nếu không chọn tính năng này thì Android sẽ báo tín hiệu/ rung để nhắc nhở trước khi kết thúc.
 • Bạn cũng có thể thiết lập cấu hình thông báo để chọn thời gian thông báo trước khi ngắt cuộc gọi: Chọn Thông báo trước -> Thiết lập thời gian theo giây.

Ví dụ, khi cài đặt thời gian thông báo trước 15 giây, thì điện thoại sẽ phát tín hiệu thông báo hoặc rung trước khi cuộc gọi kết thúc 15 giây để bạn có thể chuẩn bị, không ngắt cuộc gọi một cách đột ngột.

Ngoài ra, bạn có thể chọn chi tiết số liên lạc cần giới hạn thời lượng gọi tại mục Chọn số. Hoặc bạn có thể chỉ định các số không bị giới hạn cuộc gọi tại mục Miễn giới hạn.

Cách cài đặt giới hạn cuộc gọi trên điện thoại Android
Cách cài đặt giới hạn cuộc gọi trên điện thoại Android

Cách cài đặt giới hạn cuộc gọi trên điện thoại Iphone

 • Bước 1: Bạn tải ứng dụng Call Monitor về máy từ Appstore. Tuy nhiên, ứng dụng này chỉ hoạt động trên iOS 11 trở lên nên bạn cần cập nhật iOS trước khi tải app.
 • Bước 2: Sau khi tải và cài đặt Call Monitor,bạn khởi động ứng dụng này lên. Tại giao diện chính của ứng dụng, bạn nhấn vào mục Cài đặt có biểu tượng bánh răng cưa ở bên dưới góc phải.
Cách cài đặt giới hạn cuộc gọi trên điện thoại Iphone
Cách cài đặt giới hạn cuộc gọi trên điện thoại Iphone
 • Bước 3: Tiếp theo, bạn tiến hành thiết lập thời gian cho mỗi cuộc gọi trên iPhone. Ví dụ, nếu như bạn đăng ký gói cước miễn phí 10 phút đầu, bạn có thể đặt thời gian ở đây là 10 hoặc 9 phút.
 • Bước 4:Bạn lựa chọn số lần thông báo mà hệ thống gửi cho bạn khi thời gian giới hạn sắp hết. Với cách này, bạn có thể chủ động kết thúc cuộc gọi một cách lịch sự, mà không để hệ thống ngắt tự động. Bạn có thể tăng giảm số lần bằng biểu tượng dấu (+) hoặc (-) ở bên.
 • Bước 5: Bạn có thể gọi thử một cuộc gọi để xem hệ thống đã được cài đặt thành công hay chưa. Thời gian mỗi cuộc gọi sẽ được ứng dụng đếm tự động.
Gọi thử để xem hệ thống đã được cài đặt thành công hay chưa
Gọi thử để xem hệ thống đã được cài đặt thành công hay chưa

Như vậy, bài viết trên đây đã hướng dẫn cách đặt thời gian cuộc gọi trên điện thoại với các bước đơn giản nhất. Bạn hãy áp dụng để trải nghiệm và hãy cùng đánh giá tại mục bên dưới bài viết nhé. Chúc bạn thành công!

XEM THÊM:

Rate this post