Hướng dẫn cách sử dụng 2 sim trên iPhone chi tiết nhất

1308

Việc sử dụng 2 sim trên iPhone đang còn khá mới lạ. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết cách sử dụng 2 sim trên iPhone, bạn đừng bỏ qua nhé!

Việc sử dụng 2 sim trên Android không còn xa lạ nhưng đối với iPhone thì gần đây, Apple mới trang bị tính năng 2 sim cho sản phẩm của mình. Chính vì thế, rất nhiều người không biết cách sử dụng 2 sim trên iPhone.

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết cách sử dụng 2 sim trên iPhone, bạn đừng bỏ qua nhé!

Một số thông tin về iPhone 2 sim

Trên thị trường, hiện nay có 2 dòng iPhone 2 sim gồm:

  • iPhone 2 SIM (vật lý): Dành riêng cho thị trường Trung Quốc, Hong Kong va Macau.
  • iPhone 2 SIM (1 SIM vật lý, 1 eSIM): Dành cho các thị trường còn lại.

Tính năng 2 SIM (vật lý) chỉ được trang bị cho iPhone XS Max và iPhone XR. Cả 2 SIM đều hoạt động trên bằng tần 1.800 MHz nên có thể sử dụng tại Việt Nam. Riêng iPhone XS sẽ có duy nhất 1 phiên bản 2 SIM (1 SIM vật lý, 1 eSIM).

Hướng dẫn sử dụng 2 sim trên iPhone

Theo Apple, iPhone 2 SIM sẽ giúp người dùng phân tách công việc dễ dàng hơn. Cụ thể, sim 1 dùng để gọi, nhắn tin và sim 2 chuyên truy cập mạng 3G/4G.

Cách tháo lắp sim

Cách lắp sim do Apple thiết kế có phần khác biệt và thông minh 2hơn so với khe sim truyền thống. Đó là,  sim có thể lắp đặt được trên cùng 1 khe sim đơn, tức là 1 sim được lắp trên và sim còn lại được lắp dưới.

Cách tháo lắp sim
Cách tháo lắp sim

Cách thiết lập dùng sim

Khi thiết lập chế độ dùng sim, Apple sẽ cung cấp một số tùy chọn để bạn dễ dàng chọn lựa mục đích sử dụng sim như: cá nhân, công việc, dữ liệu mạng, du lịch hoặc các mục đích khác.

Cách thực hiện cuộc gọi và nhắn tin

Khi thực hiện cuộc gọi, điện thoại sẽ nhớ bạn dùng sim nào (số nào) cho lần gọi trước và ưu tiên cuộc gọi trên số đó. Người dùng cũng có thể dễ dàng chuyển qua gọi bằng sim khác.

Apple còn cung cấp thêm 2 tùy chọn đó là sim chính và sim phụ. Sim chính được ưu tiên sử dụng để thực hiện cuộc gọi, SMS, truy cập mạng, iMessage và FaceTime. Trong lúc đó, sim phụ chỉ dùng để gọi và nhắn tin.

Cách thực hiện cuộc gọi và nhắn tin
Cách thực hiện cuộc gọi và nhắn tin

Cách truy cập mạng

Bạn có thể lựa chọn sim nào được quyền truy cập mạng bằng cách truy cập vào: Cài đặt -> Mạng di động -> Dữ liệu di động, sau đó chọn sim cần thiết lập.

Cách truy cập mạng
Cách truy cập mạng

Trên đây là hướng dẫn sử dụng 2 sim trên iPhone, hi vọng sẽ giúp ích cho các bạn nhanh chóng làm quen và sử dụng dễ dàng.

5/5 - (1 bình chọn)