Người mệnh Kim nên dùng sim phong thủy nào hợp?

509

Bạn đang có nhu cầu tìm mua sim hợp mệnh Kim? Nhưng bạn không biết người mệnh Kim nên dùng sim phong thủy nào hợp? Vậy thì đừng bỏ lỡ bài viết này của simthecao.com nhé!

Sim phong thủy hợp mệnh hiện đang được nhiều người dùng quan tâm. Bởi nó vừa mang ý nghĩa tâm linh vừa mạng ý nghĩa thực tế. Bạn là người mệnh Kim và hiện công việc đang gặp khó khăn, cuộc sống không ổn định. Bạn đang muốn tìm hiểu và sử dụng sim hợp phong thủy để chiêu tài kích lộc.

Vậy mệnh sim hợp số điện thoại nào? Cách chọn sim hợp mệnh Kim chuẩn phong thủy như thế nào? Cùng simthecao.com tìm hiểu cụ thể trong bài viết dưới đây nhé!

Tìm hiểu đôi nét về người mệnh Kim

Để lựa chọn được một sim phong thủy cho người mệnh Kim, trước tiên chúng ta cần hiểu đôi chút về người thuộc mệnh này.

Người thuộc mệnh Kim sinh vào năm: 1954, 1955, 1962, 1963, 1970, 1971, 1984, 1985, 2014, 2015,…

Tính cách: Người thuộc mệnh Kim có tính quyết đoán và vô cùng mãnh liệt. Họ là người khá tự lập, tự trung và công bằng trong mọi việc. Người mệnh Kim có lòng trắc ẩn và lòng biết ơn sâu sắc.

Màu sắc hợp mệnh: Để có được vượng khí tốt, người thuộc mệnh Kim nên sử dụng màu xám, màu trắng hoặc các gam màu sáng nhẹ.

Nhược điểm: Những người thuộc mệnh Kim tuy quyết đoán nhưng đôi lại lại thiếu tự tin. Điều này khiến họ bị kìm hãm ít nhiều trong công danh sự nghiệp và tình duyên của họ.

Người mệnh Kim nên dùng sim phong thủy nào hợp?
Người mệnh Kim nên dùng sim phong thủy nào hợp?

Hướng dẫn lựa chọn sim cho người mệnh Kim 

Những quy luật chọn sim phong thủy simthecao.com chia sẻ dưới đây đều dựa vào thành tựu nghiên cứu của các chuyên gia phong thủy. Do đó, bạn đọc có thể hoàn toàn tin tưởng vào cơ sở khoa học của nó.

Sim hợp mệnh Kim theo ngũ hành

Chọn sim hợp phong thủy theo ngũ hành bản mệnh, chúng ta sẽ sét các con số theo ngũ hành. Cụ thể như sau:

 • Hành Thủy: Số 1
 • Hành Thổ: Số 2, 5, 8
 • Hành Mộc: Số 3, 4
 • Hành Kim: Số 6, 7
 • Hành Hỏa: Số 9

Theo quan hệ tương sinh, tương khắc trong ngũ hành: Thổ sinh Kim và Hỏa khắc Kim. Do đó, mệnh Kim sẽ hợp với sim có chứa các con số: 2, 5, 8, 6 và 7. Con số đại kỵ với mệnh Kim là số 9.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo cách lựa chọn các con số may mắn theo cách dưới đây:

Ví dụ: Bạn sinh năm 1992, bạn tính tổng: 1+9+9+2=21 -> Lấy 2+1=3

 • Nếu là nam: 10-3=7. Số 7 là số may mắn của bạn
 • Nếu là nữ: 3+5=8. Số 8 là số may mắn cho bạn

Lưu ý: Cách tính này chỉ mang tính chất tham khảo, cái chính nhất vẫn là đảm bảo quy tắc ngũ hành tương sinh tương khắc.

Chọn sim hợp mệnh Kim theo ngũ hành bản mệnh
Chọn sim hợp mệnh Kim theo ngũ hành bản mệnh

Sim hợp mệnh Kim theo thuyết âm dương

Cách chọn sim hợp phong thủy theo thuyết âm dương khá dễ đáp ứng. Tuy nhiên, có khá nhiều người đi tìm sim hợp phong thủy lại bỏ qua cách chọn này.

Theo phong thủy sim số quy ước:

 • Số chẵn thuộc vận âm
 • Số lẻ thuộc vận dương

Do đó, để cân bằng âm dương, bạn chỉ cần chọn sim có 5 số lẻ và 5 số chắn. Tỉ lệ này không nên vượt quá 60%.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần lưu ý sự cân bằng âm dương giữa vượng của dãy số sim và bản mệnh Kim. Cụ thể, nếu bạn thuộc nhóm lệch dương Kim thì nên chọn dãy số có vượng âm tức dãy số có chứa nhiều số chẵn hơn và ngược lại.

Sim hợp mệnh Kim theo quẻ Kinh Dịch

Cách chọn sim theo quẻ Kinh Dịch, bạn cần chọn cho mình dãy số có quẻ chủ là Cát. Bởi quẻ chủ có vai trò chủ đạo để xác định yếu tố phong thủy của sim. 

Bạn có thể chọn sim hợp phong thủy trong 3 cách dưới đây.

 • Dãy số sim có quẻ chủ tốt và quẻ hỗ tốt
 • Dãy số sim có quẻ chủ tốt và quẻ hỗ bình thường
 • Dãy số sim có quẻ chủ tốt và quẻ hỗ xấu

Sim hợp mệnh Kim theo Cửu tinh đồ pháp

Chọn sim theo cửu tinh đồ pháp hay còn gọi là phương pháp an sao hạ quẻ. Chúng ta được sống trong thời kỳ Hạ Nguyên, nhận sức mạnh và năng lượng từ sao Bát Bạch.

Theo đó, dãy số sim có càng nhiều số 8 sẽ càng mang lại nhiều may mắn cho thân chủ. Và thật trùng hợp, số 8 cũng là con số may mắn của người mệnh Kim. Bạn có thể tham khảo các sim như: sim tam hoa 8, sim tứ quý 8,…

Lưu ý khi lựa chọn sim hợp mệnh Kim chuẩn phong thủy

Đến đây, chắc chắn bạn đã chọn được phương pháp chọn sim hợp mệnh Kim phù hợp rồi đúng không nào? Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý một vài vấn đề sau để quá trình tìm mua sim hợp phong thủy diễn ra thuận lợi, suôn sẻ hơn.

Chọn sim phong thủy hợp mệnh Kim thật ra không hề khó. Cái khó ở đây là bạn cần nắm rõ kiến thức cơ bản về phong thủy của người mệnh Kim, các yếu tố cần có của một sim phong thủy. Từ đó để lựa chọn sim hợp phong thủy cho phù hợp với mình.

Các kiến thức này bạn có thể tìm hiểu qua các bài viết khác trên simthecao.com, hoặc cũng có thể tìm đọc trên những trang phong thủy uy tín.

Bạn cũng có thể tham khảo ý kiến của thầy phong thủy, hay các nhân viên tư vấn bán sim phong thủy. Bạn sẽ nhận được từ họ những câu trả lời tương đối để tham khảo trước khi mua sim.

Trên đây là những thông tin hữu ích cho bạn đọc về cách lựa chọn sim phong thủy hợp mệnh Kim. Hy vọng qua đây bạn đọc sẽ lựa chọn cho mình được một chiếc sim hợp mệnh phù hợp nhất để chiêu tài kích lộc!

5/5 - (1 bình chọn)