Lỗi “Sim không được đăng ký vào mạng” và cách xử lý

1330

Bạn đang gặp tình trạng lỗi sim không được đăng ký mạng? Bạn không biết cách xử lý tình trạng này như thế nào? Bài viết dưới đây của simthecao.com sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này với vài bước đơn giản!

Điện thoại của bạn tự nhiên báo lỗi “Not registered on network” hoặc “Không được đăng ký mạng”. Sau đó bạn không thể gọi điện, nhắn tin hay truy cập 3G/4G được nữa. Và bạn đang thắc mắc tại sao điện thoại lại bị lỗi như vậy? Cách khắc phục lỗi như thế nào?

Tất cả sẽ được giải đáp cụ thể trong bài viết dưới đây của simthecao.com. Mời các bạn cùng theo dõi để nắm rõ nguyên nhân, cách xử lý lỗi sim không được đăng ký vào mạng nhé!

Lỗi sim không được đăng ký vào mạng là gì?

Lỗi điện thoại không được đăng ký vào mạng là tình trạng bạn không thể gọi điện, nhắn tin, truy cập 3G/4G,… Tình trạng này diễn ra ở cả 2 chiều khiến người dùng khó khăn trong liên lạc.

Biểu hiện của sim không được đăng ký vào mạng:

  • Bạn không thể truy cập mạng 3G/4G dù đã đăng ký mạng và cài đặt đầy đủ cấu hình.
  • Điện thoại của bạn báo lỗi “Không được đăng ký vào mạng” hoặc “Not registered on network”.

"Lỗi

Nguyên nhân sim không được đăng ký vào mạng

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng điện thoại báo lỗi không được đăng ký vào mạng. Tuy nhiên, ở đây simthecao.com sẽ kể đến những nguyên nhân phổ biến khiến sim bị lôi. Cụ thể:

Lắp sai thẻ sim: Trường hợp bạn lắp sai vị trí thẻ sim, bạn sẽ không thể đăng ký mạng được. Bên cạnh đó, tất cả các tính năng khác của Sim cũng không sử dụng được.

Chân sim bị hỏng: Trường hợp này thường gặp ở điện thoại cũ, đã sử dụng lâu năm. Khi ấy, các linh kiện điện thoại đã cũ hoặc bị va đập, rơi vỡ nhiều lần ảnh hưởng đến các linh kiện bên trong.

Thẻ sim bị lỗi: Thẻ sim bị lỗi do nhà cung cấp mạng đang gặp vấn đề cần phải khắc phục bảo trì. Nếu là sim mới bị lỗi, hỏng do lúc mua bạn không kiểm tra kỹ lưỡng.

Lỗi phần mềm điện thoại: Đây là nguyên nhân khá phổ biến khiến điện thoại của bạn bị lỗi không vào được mạng. Cụ thể là do phần mềm điện thoại đã cũ và chưa được nâng cấp. Từ đó dẫn đến việc kết nối, truy cập mạng bị cản trở và gây lỗi.

Cách xử lý lỗi sim không được đăng ký vào mạng

Khi đã biết được nguyên nhân khiến sim bị lỗi không đăng ký vào mạng được thì việc khắc phục sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Cùng tham khảo cách xử lý khi sim bị lỗi không đăng ký vào mạng được dưới đây nhé!

Kiểm tra cơ bản

Thực hiện các kiểm tra cơ bản là điều đầu tiên bạn cần làm khi bị lỗi sim không được đăng ký vào mạng. Cụ thể như sau:

Lắp lại thẻ sim: Bạn hãy kiểm tra lại vị trí lắp thẻ sim xem mình đã lắp thẻ sim đúng hay chưa? Thẻ sim có bị lỏng lẻo hay trục trặc gì không? Bởi nếu bạn lắp sai vị trí thẻ sim sẽ không thể kết nối mạng và các tính năng khác của sim.

"Lắp

Kiểm tra chân sim: Kiểm tra điện thoại của bạn có nhận sim hay không? Sau đó thử lắp và kiểm tra chân sim một lần nữa tránh trường hợp chân sim bị hỏng.

Kiểm tra kết nối sim: Bạn kiểm tra kết nối sim xem liệu có bị ảnh hưởng gì không. Bạn có thể tháo sim đó ra rồi lắp một sim khác vào máy. Nếu sim mới lắp vẫn nghe, gọi bình thường thì vấn đề chắc chắn nằm ở sim cũ của bạn. Bạn có thể vệ sinh sim rồi lắp thử lại.

Kiểm tra kết nối trên điện thoại

Cách khắc phục lỗi không được đăng ký vào mạng khi bạn đang sử dụng điện thoại thông minh rất đơn giản. Bạn chỉ cần thực hiện chọn mạng có sẵn và dịch vụ mạng phù hợp.

Bạn thực hiện theo các thao tác sau: Mở điện thoại tìm đến “Cài đặt” -> Bạn chọn “Kết nối mạng di động” -> Bạn chọn “Khai thác mạng”.

Lúc này điện thoại của bạn sẽ tự động tìm kiếm các mạng có sẵn. Sau đó bạn chỉ cần chọn dịch vụ mạng và nhà cung cấp dịch vụ như hiện tại. Như vậy là thiết bị di động của bạn sẽ tự động kết nối mạng cung cấp.

Thay đổi chế độ mạng

Để khắc phục lỗi sim không được đăng ký vào mạng, bạn có thể thực hiện thay đổi chế độ mạng. Các bước thay đổi chế độ mạng được thực hiện như sau:

Bạn mở điện thoại -> Chọn mục “Cài đặt mạng” -> Chọn “Chi tiết” -> Chọn “Mạng di động” -> Bạn lựa chọn chế độ mạng -> Sau đó ở phần tính năng chế độ mạng bạn chọn “WCDMA”.

Cuối cùng, bạn tắt nguồn và khởi động lại điện thoại là quá trình thay đổi chế độ mạng thành công. Đây là cách khắc phục lỗi được nhiều người áp dụng nhất hiện nay.

Cập nhật phần mềm

Nếu điện thoại bị lỗi không được đăng ký vào mạng, bạn cũng nên kiểm tra lại điện thoại của mình. Bởi lỗi có thể xuất phát từ di động của bạn do xung đột phần mềm. Hoặc có thể là do phiên bản phần mềm đã quá cũ, lâu rồi bạn không cập nhật. Lúc này, điều bạn cần làm là nâng cấp, update các phiên bản phần mềm mới cho thiết bị di động.

Tuy nhiên, để nâng cấp phần mềm bạn đảm bảo kết nối mạng của điện thoại thật ổn định. Bên cạnh đó, bạn cũng cần nạp đầy pin trước khi cập nhật phần mềm. Như vậy quá trình nâng cấp hay update phần mềm được diễn ra nhanh và hiệu quả.

Lỗi sim không được đăng ký vào mạng khiến người dùng cảm thấy khó chịu khi sử dụng. Thế nhưng cách khắc phục xử lý lỗi cũng không quá phức tạp. Hy vọng với những gợi ý của simthecao.com ở trên đã giúp bạn thực hiện xử lý lỗi dễ dàng và nhanh chóng hơn. Chúc các bạn khắc phục lỗi thành công!

XEM THÊM:

5/5 - (1 bình chọn)