Cách sửa lỗi sim Mobifone có sóng nhưng không gọi được

689

Sim Mobifone có sóng nhưng không gọi điện khiến bạn khó chịu vì gián đoạn liên lạc? Hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân và các giải pháp khắc phục dưới đây nhé!

Sim Mobifone bạn dùng đang có sóng nhưng không gọi được khiến bị gián đoạn liên lạc và kết nối dữ liệu?  Vậy rốt cuộc lỗi không gọi được do vấn đề gì? Hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân và các giải pháp khắc phục dưới đây nhé!

Nguyên nhân sim Mobifone có sóng nhưng không gọi được

Gọi sai số điện thoại liên hệ

Lý do sim Mobifone có sóng nhưng không gọi được có thể do bạn gọi sai số, số thuê bao đó nằm ngoài vùng phủ sóng.

Bên cạnh đó, tình trạng gọi nhầm đầu số cũ và mới cũng rất dễ xảy ra, bởi Bộ TT & TT đã thay đổi các đầu số 11 số sang 10 số, nếu quý khách gọi đến đầu 11 số sẽ không thành công nữa.

Sim bị khóa 1 chiều

Sim của bạn có sóng nhưng không gọi được có thể do sim đã bị chặn chiều gọi do tài khoản trả trước của bạn đã hết hoặc hết ngày sử dụng.

Trường hợp thuê bao trả sau còn nợ cước thanh toán cũng bị nhà mạng khó 1 chiều.

Ngoài ra, bật chế độ chặn cuộc gọi đi trong điện thoại cũng khiến bạn không thể gọi điện dù điện thoại vẫn có sóng.

Do thuê bao bị chặn

Nguyên nhân nếu điện thoại có sóng nhưng không liên lạc được cũng có thể do bạn đang chặn số thuê bao đó, hoặc số thuê bao kia chặn số của bạn.

Do lỗi từ nhà mạng

Sim Mobifone có sóng nhưng không gọi được do lỗi từ nhà mạng là trường hợp này ít xảy ra nhưng bạn cũng không nên loại trừ.

Trong lúc nhà mạng thực hiện nâng cấp hệ thống có thể sẽ ảnh hưởng đến đường truyền dẫn đến điện thoại không thể liên lạc được.

Điện thoại bị lỗi phần cứng

Khi có sóng nhng không gọi điện được, bạn hãy thử bấm gọi *#06# để xem máy có nhận ra số IMEI hay không. Nếu không thì máy của bạn đã bị lỗi phần cứng, dẫn đến tình trạng điện thoại có sóng nhưng vẫn cứ load và không điện thoại được.

Điện thoại bị lỗi phần cứng
Điện thoại bị lỗi phần cứng

Không thể thực hiện cuộc gọi vì lỗi do kiểm tra mạng

Thông thường, đây là lỗi điện thoại bật giấu số nhưng chưa đăng ký thông tin với nhà mạng.

Hướng dẫn cách khắc phục lỗi sim Mobifone có sóng nhưng vẫn không gọi được

Kiểm tra lại thông tin số điện thoại cần liên hệ

Để tránh trường hợp không gọi được do sai số liên hệ, bạn nên kiểm tra lại thông tin chính xác số thuê bao cần liên hệ, bao gồm cả việc chuyển đổi đầu số liên hệ sau đó nhấn nút gọi.

Kiểm tra tài khoản và nạp tiền

Bạn nên kiểm tra số tiền trong tài khoản điện thoại và thời hạn sử dụng của thuê bao. Nếu tài khoản hết tiền, hãy nạp thẻ để không bị gián đoạn liên lạc. Nếu hết thời hạn sử dụng, hãy liên hệ tổng đài Mobifone hoặc đến các cửa hàng Mobifone để được hướng dẫn.

Kiểm tra tài khoản và nạp tiền
Kiểm tra tài khoản và nạp tiền

Kiểm tra điện thoại và đem đi bảo hành

Nếu điện thoại bị lỗi phần cứng, bạn hãy đem đến trung tâm sữa chữa và bảo dưỡng điện thoại để xử lý.

Tắt chế độ giấu số nhưng chưa đăng ký thông tin với nhà mạng

Để tắt chế độ này bạn thực hiện theo các bước sau: Vào Menu > Settings > Send my caller identity > Bật chế độ Yes hoặc mặc định (Set by network).

Hy vọng với những thông tin trong bài viết trên, bạn đã biết được những cách khắc phục tình trạng sim Mobifone có sóng nhưng không gọi được và mau chóng khắc phục thành công lỗi này để mở lại liên lạc của mình.

5/5 - (1 bình chọn)