Sim Vietnamobile bị khóa: Nguyên nhân và cách mở khóa?

1525

Bạn đang loay hoay không biết xử lý thế nào khi sim Vietnamobile bị khóa dẫn đến gián đoạn liên lạc? Hãy áp dụng ngay các cách mở khóa sim đơn giản và nhanh nhất trong bài viết dưới đây.

Sim Vietnamobile bị khóa sẽ khiến bạn không thể gọi điện hay nhắn tin, gây không ít phiền toái đến công việc và cuộc sống.

Tùy thuộc vào từng nguyên nhân thì bạn mới nên lựa chọn những cách phù hợp để áp dụng. Sau đây sẽ là những cách mở khóa sim đơn giản và nhanh nhất trong mọi trường hợp để bạn có thể áp dụng.

Nguyên nhân sim Vietnamobile bị khóa

Với thuê bao trả trước

Thuê bao Vietnamobile trả trước bị khóa sim thường do thời gian sử dụng sim bị khóa 1 chiều đã hết quy định, người dùng vẫn không tiếp tục nạp tiền vào tài khoản, Vietnamobile sẽ gửi tin nhắn thông báo và tiến hành khóa 2 chiều.

Với thuê bao trả sau

Thuê bao Vietnamobile trả sau bị khóa sim thường do 1 trong các nguyên nhân sau:

Không thanh toán cước phí hàng tháng

Người dùng không thanh toán cước phí sử dụng hàng tháng đúng thời gian do nhà mạng quy định sẽ bị khóa chiều gọi đi. Trong khoảng thời gian này, chủ thuê bao vẫn không chịu thanh toán cước thì sim sẽ bị khóa cả 2 chiều.

Nạp thẻ sai quá 5 lần

Ngoài ra, khi nạp thẻ sai quá 5 lần, nhà mạng sẽ khóa 2 chiều để bảo mật tài khoản. Hoặc nhập sai 3 lần mã PIN sim cũng sẽ bị khóa và nhà mạng yêu cầu nhập mã PUK để mới được mở khóa.

Nhập sai mã PUK
Nhập sai mã PUK

Hướng dẫn cách mở sim Vietnambile bị khóa

Cách mở khóa sim khi bị khóa 1 chiều, 2 chiều

Rất đơn giản, quý khách chỉ cần nạp tiền vào tài khoản của mình, khí đó, hệ thống sẽ lập tức mở khóa sim cho quý khác, quý khách hàng có thể sử dụng lại sim bình thường.
Quý khách có thể nạp tiền với mọi hình thức và mọi mệnh giá để mở khóa sim nhé!

Cách mở khóa sim Vietnamobile bị khóa PUK

Khi sim bị khóa mã PUK quý khách cần phải gọi tổng đài chăm sóc khách hàng Vietnamobile để được hỗ trợ. Nhân viên tổng đài sẽ cung cấp cho quý khách biết mã PUK và bạn có thể nhập vào mở sim.

Tuy nhiên, nếu sim của quý khách đã nhập sai mã PUK 10 lần, sim đã bị hỏng thì chỉ có thể thể đến cửa hàng Vietnamobile để làm lại sim khác.

Gọi tổng đài chăm sóc khách hàng Vietnamobile để được hỗ trợ
Gọi tổng đài chăm sóc khách hàng Vietnamobile để được hỗ trợ

Cách khôi phục sim do hết hạn

Khi sim Vietnamobile của bạn bị hết hạn chưa quá 30 ngày thì bạn có thể nạp tiền vào tài khoản để sim hoạt động trở lại.

Thế nhưng, nếu sim vietnamobile bị hết hạn vượt 30 ngày thì sim của bạn đã bị thu hồi về kho số và không thể khôi phục sử dụng sim được nữa.

Có thể thấy thao tác khắc phục sim Vietnamobile bị khóa trong các trường hợp đều khá đơn giản. Tuy nhiên, việc bị khóa sim sẽ gián đoạn liên lạc cũng như làm mất thời gian.

Chính vì thế, là một người sử dụng thông minh, bạn hãy hạn chế và tránh các trường hợp khiến sim bị khóa để không phải loay hoay tìm cách mở khóa nữa nhé!

5/5 - (1 bình chọn)