Nguyên nhân và cách xử lý sim Vietnamobile không có dịch vụ?

3080

Bạn đang thắc mắc nguyên nhân do đâu mà sim Vietnamobile không có dịch vụ? Và làm thế nào để khắc phục hiệu quả vấn đề sim không có sóng? Hãy cùng tìm hiểu tại bài viết dưới đây.

Bạn đang dùng sim Vietnamobile và rơi vào tình trạng sim Vietnamobile không có dịch vụ gây ra nhiều phiền phức và bất tiện?

Bạn đang thắc mắc nguyên nhân do đâu mà máy rơi vào lỗi mất sóng? Và làm thế nào để khắc phục hiệu quả vấn đề sim không có sóng?

Dưới đây là câu trả lời mà simthecao muốn chia sẻ đến bạn, hãy tìm hiểu nhé!

Nguyên nhân sim Vietnamobile không có dịch vụ

Nhà mạng Vietnamobile đang nâng cấp dịch vụ

Nguyên nhân trước tiên bạn nên nghĩ đến đó là nhà mạng Vietnamobile đang trong quá trình nâng cấp nên sẽ bị gián đoạn trong một thời gian. Trong trường hợp này bạn vẫn cứ yên tâm sử dụng sim và kiên nhẫn chờ đợi đến khi nhà mạng nâng cấp xong.

Sim của bạn đã bị hỏng

Nếu như sim Vietnamobile của bạn bỗng nhiên mất sóng thì nguyên nhân thứ hai bạn nên nghĩ đến là sim hỏng.

Có thể sim bạn đã dùng quá lâu nên đã bị lỗi, bị nhận sóng không được mạnh hoặc sim bạn đã bị hỏng trong lúc dùng sim

Bạn đang ở trong khu vực sóng yếu

Dù Vietnamobile vẫn không ngừng tăng độ phủ song nhưng sóng của nhà mạng này ở một số nơi vẫn còn yếu. Tại một số thời điểm có thể sóng ở nơi mạnh cũng sẽ bị giảm xuống dẫn đến hiện trạng sim không nhận sóng, chập chờn.

Điện thoại có rắc rối về nhận sim

Nếu như điện thoại có rắc rối về nhận sim bạn cũng sẽ không thể lắp sim vào máy nhận sóng sử dụng được. lý do là vì điện thoại bị hỏng, lỏng nơi khe sim.

Nguyên nhân sim Vietnamobile không có dịch vụ
Nguyên nhân sim Vietnamobile không có dịch vụ

Cách xử lý nhanh chóng sim Vietnamobile không có dịch vụ

Với những nguyên nhân trên, bạn nên thực hiện theo những cách khắc phục dưới đây để máy không còn gặp tình trạng này nữa.

Việc đầu tiên, bạn cần tìm hiểu hiện tượng này do lỗi sim hay do nhà mạng. Sau đó, bạn nên di chuyển tới nơi thoáng mát, có nhiều sóng.

Tiếp theo nếu sim Vietnamobile vẫn không có dịch vụ, bạn hãy thử khởi động lại máy xem thiết bị có chạy ổn định được hay chưa. Nếu vẫn chưa thì bạn hãy tháo sim và lắp vào thiết bị khác xem có chạy bình thường hay không? Trong trường hợp vẫn không có sóng thì nghĩa là sim của quý khách đã bị hư hỏng, bị lỗi. Phần mềm bị hư hỏng, gặp lỗi thì hãy đưa thiết bị về trạng thái “ban đầu”.

Bên cạnh đó, bạn nên kiểm tra xem máy có đang ở chế độ máy bay hay không. Nếu có thì bạn hãy tắt nó đi.

Khi người dùng sử dụng điện thoại phiên bản quốc tế thì hãy cài đặt phần mềm khác cho máy hoặc có thể mang tới trung tâm để mở mạng Unlock.

Lỗi do phần cứng như chân sóng trong main của bạn đang gặp lỗi. Hãy đem điện thoại đến trung tâm sửa chữa uy tín để được thay ổ sim thẻ nhớ.

Trên đây là những cập nhật những nguyên nhân dẫn đến sim Vietnamobile không có dịch vụ và hướng dẫn chi tiết người dùng cách khắc phục. Hy vọng qua bài viết này, bạn có thể tránh khỏi tình trạng sim Vietnamobile mất sóng nhanh chóng và hiệu quả.

5/5 - (1 bình chọn)