Sim Viettel bị khóa 1 chiều, 2 chiều: Nguyên nhân & cách xử lý

1608

Cách mở sim Viettel khi bị khóa 1 chiều, 2 chiều như thế nào? Xem ngay bài viết này của simthecao.com để nắm rõ nguyên nhân và cách xử lý sim bị khóa nhé!

Bạn đang gặp tình trạng sim Viettel bị khóa khiến việc liên lạc của bạn bị gián đoạn? Bạn không biết nguyên nhân do đâu và làm thế nào để khắc phục? Thực tế, có rất nhiều nguyên nhân khiến sim bị khóa 1 chiều hoặc 2 chiều. Tùy vào nguyên nhân sẽ có cách xử lý khác nhau.

Bài viết này của simthecao.com sẽ chia sẻ chi tiết về nguyên nhân và cách xử lý khi sim Viettel bị khóa. Mời các bạn cùng theo dõi nhé!

Nguyên nhân sim Viettel bị khóa 1 chiều, 2 chiều

Có nhiều nguyên nhân khiến sim Viettel bị khóa 1 chiều, 2 chiều và không sử dụng được. Tuy nhiên, có thể kể đến những nguyên nhân chính dưới đây:

 • Do chưa đăng ký chính chủ: Hiện quy định đăng ký sim chính chủ đã được nhà mạng áp dụng rộng rãi. Do đó, bạn nên kiểm tra xem sim bị khóa của mình đã đăng ký chính chủ chưa. Nếu chưa bạn phải liên hệ ngay đến nhà mạng để hoàn tất thủ tục đăng ký chính chủ.
 • Nhập sai mã thẻ cào quá 5 lần: Khi bạn sử dụng thẻ cào giấy đôi khi do cào quá mạnh khiến mất một phần mã số thẻ. Hầu hết mọi người sẽ cố gắng đoán số và nhập thử. Khi bạn nạp quá 5 lần không chính xác dẫn đến sim bị khóa 2 chiều. Đây là nguyên khá phổ biến khiến sim bị khóa.
Nhập sai thẻ cào quá 5 lần khiến sim Viettel bị khóa
Nhập sai thẻ cào quá 5 lần khiến sim Viettel bị khóa
 • Do quá thời hạn sử dụng: Trường hợp này xảy ra khi sim không sử dụng quá lâu, không nạp thẻ khiến sim bị khóa. Khi hết thời hạn sử dụng sim sẽ bị khóa 1 chiều. Trong 120 ngày sau đó, nếu bạn không nạp thẻ điện thoại sim sẽ bị khóa 2 chiều. Và nếu tình trạng này vẫn tiếp diễn khả năng cao là sim của bạn sẽ bị thu hồi về kho sim.
 • Do không thanh toán cước: Tình trạng thường xảy ra ở các sim trả sau khiến sim bị khóa. Nếu bạn chậm hạn thanh toán cước, sim sẽ bị khóa 1 chiều. Nếu bạn nợ cước quá lâu sim sẽ bị khóa 2 chiều.

Sim Viettel bị khóa trong thời hạn bao lâu?

Thời hạn khóa của sim trả trước:

 • Với các gói cước sinh viên (student, tomato, hi school): Sau 30 ngày nạp tiền sẽ bị khóa 1 chiều. Sau 60 ngày sẽ bị khóa 2 chiều.
 • Với gói Economy: Người dùng có 10 ngày để nạp tiền trước khi bị khóa 2 chiều. Sau 30 ngày không nạp tiền sẽ bị thu hồi vĩnh viễn.

Thời hạn khóa của sim trả sau:

Thuê bao bị khóa 1 chiều sau 30 ngày. Sau 30 ngày tiếp, bạn không thanh toán hết cước sẽ bị khóa cả 2 chiều. Nếu 30 tiếp bạn vẫn không thanh toán sẽ bị thu hồi sim.

Hướng dẫn mở khóa sim Viettel bị khóa 1 chiều, 2 chiều

Tùy vào từng nguyên nhân mà cách xử lý sim bị khóa sẽ khác nhau. Dưới đây simthecao.com sẽ hướng dẫn chi tiết một số cách mở khóa sim Viettel. Các bạn tham khảo và thực hiện theo hướng dẫn nhé!

Cách mở khóa sim Viettel do chưa đăng ký chính chủ

Theo quy định của Bộ TT & TT, các thuê bao di động trả trước cần đăng ký thông tin chính chủ để nhà mạng kiểm soát dễ dàng hơn. Đồng thời tránh tình trạng xuất hiện sim không rõ nguồn gốc ảnh hưởng đến khách hàng.

Trường hợp bạn bị khóa sim do chưa đăng ký chính chủ, bạn chỉ cần hoàn tất đăng ký thông tin chính chủ là được. Bạn có thể đến trung tâm giao dịch hoặc cửa hàng Viettel để được hỗ trợ đăng ký sim chính chủ.  

Đăng ký thông tin chính chủ tại cửa hàng Viettel khi bị khóa sim 
Đăng ký thông tin chính chủ tại cửa hàng Viettel khi bị khóa sim

Để quá trình đăng ký diễn ra nhanh chóng, bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau đây:

 • Bản gốc chứng minh nhân dân/thẻ căn cước công dân
 • Sim Viettel bị khóa
 • Cung cấp 5 số điện thoại thường xuyên liên hệ

Cách mở khóa sim Viettel bị khóa do nạp thẻ sai 5 lần

Cách duy nhất để mở khóa sim khi nạp thẻ sai quá 5 lần là gọi đến tổng đài nhà mạng. Bạn gọi đến số tổng đài Viettel 18008098 để được nhân viên tư vấn và hướng dẫn mở khóa sim.

Để quá trình mở khóa diễn ra thuận lợi và nhanh chóng, bạn cần chuẩn bị những thông tin cần thiết dưới đây:

 • Thời điểm sim bị khóa
 • Thông tin chủ sở hữu sim bị khóa
 •  Số seri của thẻ cào mà sim đã nạp

Cách mở khóa sim Viettel do quá thời hạn sử dụng

Để mở khóa sim bị khóa 1 chiều, bạn chỉ cần nạp tiền vào tài khoản. Ngay sau đó, sim có thể tự động kích hoạt lại và sử dụng như bình thường.

Nếu sim của bạn bị khóa 2 chiều, bạn cần phải mang thẻ căn cước nhân dân đến trung tâm giao dịch của Viettel để kiểm tra sim của bạn đã bị thu hồi về kho sim hay chưa. Trường hợp, sim của bạn chưa bị thu hồi, nhân viên sẽ hỗ trợ bạn đăng ký thông tin và kích hoạt sim cho bạn.

Cách mở lại sim Viettel bị khóa do chưa thanh toán cước

Các thuê bao di động trả sau nếu chưa thanh toán cước phí tiêu dùng của tháng trước khi quá hạn sẽ bị khóa 1 chiều.  Để thực hiện mở khóa sim Viettel trả sau rất đơn giản, bạn chỉ cần thanh toán cước phí tháng trước cho nhà mạng.

Người dùng cần đến trung tâm giao dịch hoặc cửa hàng Viettel để thanh toán cước phí. Ngay sau đó, sim của bạn sẽ được mở khóa và sử dụng như bình thường.

Việc mở khóa sim Viettel bị khóa 1 chiều, 2 chiều vô cùng đơn giản đúng không nào? Mong rằng với những thông tin trên đây sẽ giúp bạn mở khóa sim một cách nhanh chóng để không làm gián đoạn quá trình liên lạc. Chúc bạn thực hiện mở khóa sim Viettel thành công!

XEM THÊM:

5/5 - (2 bình chọn)