Điện thoại báo Sim không được hỗ trợ và cách xử lý

1095

Lắp sim vào máy nhưng bất ngờ nhận được thông báo sim không được hỗ trợ. Vậy đây thực sự là lỗi do sim hay do máy và cách xử lý như thế nào? Cùng tìm hiểu ngay nhé!

“No SIM Card Installed Error” là một trong những lỗi gây ra nhiều phiền toái cho người dùng khi không thể gọi điện cũng chẳng thể nhắn tin. Lỗi sim không được hỗ trợ có thể gặp phải ở cả thiết bị IOS và Android. Thông thường khi gặp phải lỗi này chúng ta cũng không thể ngay lập tức đưa ra nguyên nhân chính xác.

Vậy nếu không may gặp phải lỗi này thì phải làm thế nào để khắc phục? Hãy cùng simthecao.com tìm hiểu nguyên nhân và cách xử lý một cách chính xác và nhanh chóng ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Lý do khiến điện thoại không nhận sim

Lỗi sim không được hỗ trợ hay còn được gọi là lỗi sim không có dịch vụ, lỗi không nhận sim. Tình trạng này có thể xảy ra ở nhiều dòng điện thoại khá nhau. Một số nguyên nhân phổ biến khiến cho điện thoại không nhận sim như:

  • Điện thoại của bạn đang đặt chế độ máy bay.
  • Khe gắn sim cả điện thoại gặp vấn đề như bị gãy, biến dạng.
  • Lõi đồng của sim bị bẩn do không được vệ sinh.
  • Bạn đang ở vị trí mất sóng hoặc điện thoại bị khóa mạng.
  • Sim của bạn đã bị hỏng.

Khi một trong những nguyên nhân trên xảy ra bạn sẽ rất dễ nhận biết. Bởi ngay lập tức điện thoại của bạn sẽ không thể gọi điện, nhắn tin hay truy cập internet. Vậy làm thế nào để khắc phục vấn đề nhanh một cách nhanh nhất có thể? Câu trả lời sẽ được bật mí cho bạn ngay trong phần nội dung tiếp theo.

Lỗi sim không được hỗ trợ có thể do nhiều nguyên nhân gây ra
Lỗi sim không được hỗ trợ có thể do nhiều nguyên nhân gây ra

Hướng dẫn cách xử lý điện thoại báo sim không được hỗ trợ

Check lại sóng điện thoại trên máy

Tình trạng mất sóng điện thoại rất dễ xảy ra khi bạn ở những vị trí có sóng điện thoại không tốt. Mặc dù tất cả các tập đoàn viễn thông đều có mạng lưới phủ sóng rộng rãi. Tuy nhiên trở ngại do địa hình gây ra vẫn là vấn đề chưa thể khắc phục hoàn toàn. 

Vậy nên, ngay khi thấy điện thoại không nhận sim, bạn hãy để ý ngay tình trạng sóng điện thoại trước tiê nhé! Nếu sóng điện thoại bị mất, hãy di chuyển đến khu vực thoáng đãng hay gần trung tâm để bắt được tín hiệu tốt hơn. Nếu không phải do sóng điện thoại, hãy kiểm tra đến phần dưới đây.

Thao tác bật/tắt chế độ máy bay

Khi điện thoại được để ở chế độ máy bay vẫn có thể sử dụng mạng bình thường. Vậy nên có không ít trường hợp lỗi điện thoại sim xảy ra chỉ vì người dùng quên chưa tắt chế độ máy bay. 

Vậy nên, hãy thử kiểm tra chế độ máy bay của điện thoại. Nếu đang bật, bạn chỉ cần tắt đi là có thể sử dụng bình thường trở lại.

Khởi động lại điện thoại xử lý sim không được hỗ trợ

Trong một số trường hợp, khi điện thoại đã sử dụng lâu, chất lượng máy kém hay do sử dụng chưa đúng cách có thể làm cho hệ điều hành gặp lỗi. Để hệ thống điện thoại làm mới lại, bạn hãy thử khởi chạy lại điện thoại. 

Thông thường khi máy được restart lại sẽ hoạt động mượt và nhạy hơn trước. Từ đó trải nghiệm máy của bạn cũng sẽ được cải thiện. Nếu cách này vẫn không hiệu quả thì bạn hãy thử các giải pháp khác bên dưới.

Khởi động lại máy sẽ giúp hệ thống điện thoại hoạt động trơn tru hơn
Khởi động lại máy sẽ giúp hệ thống điện thoại hoạt động trơn tru hơn

Kiểm tra sim và vệ sinh khe gắn sim

Điện thoại báo sim không được hỗ trợ có thể xảy ra do sim đã bị cũ hỏng hoặc khe sim bị bẩn làm cho quá trình nhận dữ liệu của máy bị gián đoạn. Bạn có thể lắp thử sim vào một chiếc điện thoại khác để kiểm tra sim còn dùng được không. Nếu được, hãy vệ sinh khe đựng sim bằng khăn sạch, mềm có thấm một chút cồn. 

Dù việc vệ sinh khe máy có khắc phục được lỗi điện thoại không nhận sim hay không thì bạn cũng nên thực hiện định kỳ để bảo vệ máy được bền hơn.

Xử lý lỗi sim không được hỗ trợ bằng cách cài đặt lại mạng

  • Thiết lập mạng điện thoại trên điện thoại có hệ điều hành Android: Truy cập vào phần “Cài đặt” chọn mục “Mạng di động”, đến “Chế độ mạng”. Tại danh mục này bạn hãy điều chỉnh trạng thái kết nối mạng về LTE/WCDMA/GSM tự động (Auto Connect).
  • Thiết lập mạng điện thoại có hệ điều hành IOS: Truy cập vào “Cài đặt”, chọn “Cài đặt chung”. Sau đó đến phần “Reset” để truy  cập được mục “Reset Network Settings”. Đến bước này hệ thống sẽ yêu cầu bạn phải nhật mật khẩu mở khóa màn hình chính. Sau khi nhập, hộp thoại yêu cầu hiện lên bạn chỉ cần nhấn “Reset Network Settings” để xác nhận Reset lại mạng trên điện thoại của bạn là xong. 

Ngay sau khi thực hiện các thao tác trên, thiết bị IOS của bạn sẽ khởi động lại tất cả các thiết lập mạng và trả về trạng thái mặc định bạn đầu.

Đến trung tâm bảo hành và sửa chữa điện thoại

Nếu bạn đã thử tất cả các cách trên mà vẫn không mang đến kết quả thì bạn nên đến các trung tâm bảo hành và sửa chữa điện thoại để được các chuyên gia hỗ trợ khắc phục. Bởi nếu sim bị hư hỏng ở phần cứng thì chúng ta sẽ không thể phát hiện và khắc phục được bằng các phương pháp đơn giản.

Trên đây là nguyên nhân và những cách xử lý lỗi sim không được hỗ trợ. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn nhiều thông tin hữu ích bạn quan tâm. Chúc bạn sẽ nhanh chóng tìm ra được nguyên nhân để xử lý lỗi thành công!

XEM THÊM:

5/5 - (1 bình chọn)