Cách sửa lỗi sim Viettel có sóng nhưng không gọi được

4877

Bạn đã bao giờ tình trạng sim Viettel không gọi được dù vẫn có sóng? Nếu có hãy xem ngay bài viết này để nắm được cách khắc phục tình trạng này nhé!

Thuê bao Viettel không gọi được dù đang có sóng bình thường khiến người dùng bị gián đoạn liên lạc. Việc gọi lên tổng đài nhà mạng cũng là một điều khá khó khăn lúc này. Điều này khiến bạn thắc mắc không biết thuê bao của mình đang gặp vấn đề gì? Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là gì?

Bài viết dưới đây simthecao.com sẽ điểm qua một số nguyên nhân khiến sim Viettel không gọi được và cách khắc phục. Mời các bạn cùng theo dõi nhé!

Nguyên nhân khiến sim Viettel không gọi được

Bạn đang sử dụng thuê bao Viettel và đang gặp phải tình trạng sim không gọi được dù vẫn có sóng. Bạn thắc mắc tại sao điện thoại vẫn có sóng bình thường nhưng không gọi được?

Trên thực tế, có rất nhiều nguyên nhân khiến cho thuê bao của bạn không gọi được. Nó bao gồm cả yếu tố chủ quan và khách quan. Dưới đây là một số nguyên nhân chính khiến thuê bao của bạn không gọi được:

Tại sao sim Viettel có sóng nhưng không gọi được?
Tại sao sim Viettel có sóng nhưng không gọi được?

Sim bị chặn 1 chiều: Điều này xảy ra khi thuê bao của bạn quá hạn nạp tiền điện thoại (đối với sim trả trước). Hoặc do không thanh toán cước phí sử dụng đúng hạn (đối với sim trả sau). Đây là nguyên nhân khá phổ biến khiến sim của bạn không gọi được.

Bật chế độ chặn cuộc gọi đi: Trong quá trình sử dụng bạn vô tính bật chặn cuộc gọi đi mà không hay biết. Điều này khiến thuê bao của bạn không thể thực hiện cuộc gọi đi dù có sóng mạnh.

Sim chưa được kích hoạt: Trường hợp này xảy ra khi bạn mua sim mới và chưa kích hoạt. Lúc này, dù điện thoại nhận sim, có sóng nhưng bận vẫn không thể thực hiện cuộc gọi được.

Ngoài 3 nguyên nhân chính trên, lỗi này còn có thể do một số nguyên nhân ít gặp như:

  • Tài khoản hết tiền
  • Do sim bị khóa, bị chặn, bị hư hỏng
  • Lỗi phần mềm do xung đột ứng dụng
  • Điện thoại bị rơi, vỡ, hỏng phần cứng
  • Điện thoại không bắt được sóng do đang ở ngoài vùng phủ sóng

Mỗi một nguyên nhân sẽ có khách khắc phục, xử lý lỗi riêng. Khi bạn đã nắm rõ được nguyên nhân thì việc khắc phục lỗi trở nên dễ dàng hơn. Cùng simthecao.com tìm hiểu cách sửa lỗi sim Viettel có sóng nhưng không gọi được dưới đây nhé!

Cách sửa lỗi sim Viettel không gọi được ngay tại nhà

Bạn hoàn toàn có thể khắc phục lỗi sim Viettel không gọi được ngay tại nhà. Các bạn theo dõi và thực hiện theo hướng dẫn dưới đây:

Kiểm tra sim điện thoại

Sim bị hỏng, bị chặn hoặc hết tiền là nguyên nhân thường gặp khiến sim không gọi được. Cách khắc phục các lỗi này khá đơn giản, bạn có thể thực hiện dễ dàng ngay tại nhà.

Trường hợp tài khoản điện thoại hết tiền khiến bạn không thể thực hiện cuộc gọi thành công. Bạn chỉ cần nạp tiền vào tài khoản là có thể thực hiện cuộc gọi đi bình thường.

Trường hợp sim điện thoại bị hỏng, bạn không thể làm gì khác, cách duy nhất là thay thế sim mới.

Sim bị khóa 1 hoặc 2 chiều, bạn cần phải liên hệ đến tổng đài Viettel để giải quyết. Bạn gọi đến số 19008098, cung cấp thông tin cần thiết cho nhân viên. Sau đó bạn sẽ được nhân viên hỗ trợ mở lại sim.

Bị chặn cuộc gọi từ điện thoại, bạn chỉ cần vào phần cài đặt chặn cuộc gọi. Sau đó tắt hết các tính năng chặn cuộc gọi là được. Ngay sau đó bạn có thể thực hiện cuộc gọi đi bình thường.

Mở chặn cuộc gọi để thực hiện cuộc gọi đi thành công
Mở chặn cuộc gọi để thực hiện cuộc gọi đi thành công

Kiểm tra sóng điện thoại

Khi điện thoại không gọi được, bạn cần kiểm tra xem có sóng hay không. Đồng thời xem các điện thoại xung quanh có sóng không hay chỉ điện thoại của bạn bị lỗi.

Sim có sóng nhưng không thể thực hiện cuộc gọi có thể do sóng quá yếu. Hoặc điện thoại của bạn đang ở khu vực xa trạm phát sóng.

Để khắc phục lỗi này, bạn cần di chuyển đến các khu vực thoáng, rộng rãi để đường truyền ổn định.

Kiểm tra phần mềm điện thoại

Sim Viettel có sóng nhưng không gọi do phần mềm bị lỗi hoặc một số ứng dụng trên thiết bị không tương thích, gây xung đột phần mềm.

Khi bị lỗi này, bạn hãy thử tắt nguồn và khởi động lại điện thoại. Sau đó gỡ các ứng dụng không dùng hoặc ứng dụng lạ nghi ngờ gây lỗi. Điều này giúp bạn tránh tốn dung lượng bộ nhớ. Đồng thời tránh xung đột các phần mềm với nhau.

Cách sửa lỗi sim Viettel không gọi được tại trung tâm sửa chữa

Sim Viettel không gọi được có thể là do điện thoại bị lỗi phần cứng. Vậy làm sao để biết điện thoại bị lỗi phần cứng?

Bạn bấm gọi *#06# để để kiểm tra máy có nhận ra số IMEI hay không. Nếu không thì điện thoại của bạn đã bị lỗi phần cứng. Lỗi này khiến điện thoại của bạn dù có sóng nhưng không thể thực hiện cuộc gọi.

Trường hợp này, bạn không thể tự khắc phục lỗi tại nhà được mà cần sự trợ giúp của các nhân viên kỹ thuật sửa chữa điện thoại. Bạn cần tìm đến các trung tâm, cửa hàng sửa chữa điện thoại để được hỗ trợ khắc phục sự cố.

Trên đây là những thông tin chia sẻ của simthecao.com về nguyên nhân và cách sửa lỗi sim Viettel không gọi được. Tùy vào nguyên nhân mà người dùng lựa chọn cách xử lý phù hợp. Bạn có thể tự khắc phục lỗi tại nhà hoặc đến các trung tâm chuyên khắc phục sự cố để được hỗ trợ. 

Chúc các bạn khắc phục lỗi điện thoại không gọi được thành công!

XEM THÊM:

5/5 - (1 bình chọn)