Thẻ cào bị mất số phải làm sao? Cách lấy lại thế nào?

2739

Làm thế nào khi thẻ cào bị mất mất số? Có cách nào để lấy lại chúng hay không? Tất cả sẽ được giải đáp cụ thể trong bài viết này của simthecao.com nhé!

Có rất nhiều người dùng khi nạp thẻ điện thoại gặp tình trạng thẻ bị mất số, mờ số do nhiều nguyên nhân khác nhau. Khi đó có người sẽ vứt thẻ cào đi mua thẻ mới, có người sẽ tìm cách để khôi phục lại thẻ cào.

Vậy, thẻ cào bị mất số người dùng phải làm sao? Cách lấy lại như thế nào? Bài viết dưới đây, simthecao.com sẽ hướng dẫn bạn cách lấy lại thẻ cào khi bị mất mã số thẻ. Mời các bạn cùng theo dõi!

Nguyên nhân thẻ cào điện thoại bị mất số

Thẻ cào giấy bị mất mã số thẻ do đâu? Điều này đến từ cả nguyên nhân chủ quan và nguyên nhân khách quan. Tuy nhiên có thể kể đến những nguyên nhân phổ biến sau đây:

  • Thẻ cào điện thoại bị rách mất phần mã số thẻ cào.
  • Thẻ cào giấy bị ướt, nhàu nát phần mã số thẻ cào.
  • Do người dùng cào thẻ quá mạnh tay dẫn đến cào mất 1 hoặc vài số của mã số thẻ.
Nguyên nhân khiến thẻ cào điện thoại bị hư, mất mã số thẻ
Nguyên nhân khiến thẻ cào điện thoại bị hư, mất mã số thẻ

Thẻ cào bị mất số có nạp tiền được không?

Theo nguyên tắc, nếu thẻ cào điện thoại mất mã số thẻ, mờ số thì bạn không thể nạp tiền được. Bởi mã số thẻ nạp tiền đã bị mất số khiến bạn không thể thực hiện được thao tác nhập mã. Tuy nhiên, nếu thẻ cào của bạn vẫn còn nguyên số seri thì có thể lấy lại mã số thẻ để nạp tiền.

Bạn đã biết cách phân biệt mã số thẻ và số seri trên thẻ cào điện thoại? Rất nhiều người hay nhầm lẫn hai dãy số này với nhau. Các bạn có thể nhận biết hai dãy số này như sau:

Mã số thẻ: Là dãy số được in dưới một lớp tráng bạc mỏng. Khi bạn nạp tiền điện thoại cần cào bỏ lớp tráng bạc lấy mã thẻ. Sau đó sử dụng dãy số đó để thực hiện nạp tiền vào tài khoản.

Số seri: Là dãy số được in kèm trên thảo cào giấy và đã được mã hóa trên từng thẻ cào. Mỗi thẻ cào sẽ có số seri riêng biệt và có thời hạn sử dụng đi kèm.

Và chính nhờ sự riêng biệt của số seri trên mỗi thẻ cào sẽ giúp bạn lấy lại mã số thẻ cào một cách dễ dàng. Bạn sẽ dùng số seri để truy xuất ra mã số thẻ cào rồi nạp thẻ điện thoại như bình thường.

Cách lấy lại thẻ cào bị mất số nhanh, đơn giản

Trường hợp thẻ của bạn chỉ bị mất 1 chữ số hoặc mờ số, người dùng có thể đoán và nhập lần lượt từ 0-9 để thử nhé. Tuy hơi mất thời gian nhưng sẽ giúp bạn nạp thẻ điện thoại thành công.

Trường hợp thẻ cào bị mất nhiều số, lúc này bạn không thể làm như cách trên được. Vậy bạn phải làm thế nào đây? Dưới đây simthecao.com sẽ hướng dẫn cách lấy lại mã thẻ cào khi mất số của một số nhà mạng lớn hiện nay. Các bạn cùng tham khảo nhé!

Hướng dẫn cách lấy lại thẻ cào bị mất số nhanh, đơn giản
Hướng dẫn cách lấy lại thẻ cào bị mất số nhanh, đơn giản

Cách lấy lại mã thẻ cào Viettel

Để lấy lại mã số thẻ cào Viettel bạn cần đáp ứng các điều kiện sau đây:

  • Thẻ cào Viettel còn nguyên số seri, nhìn rõ ràng dãy số.
  • Thẻ cào điện thoại chưa từng được sử dụng hay chưa nạp thành công cho bất kỳ thuê bao nào.

Đủ các điều kiện trên, bạn đến các địa điểm giao dịch của Viettel để được hỗ trợ đổi thẻ cào mới. Bạn có thể đến trung tâm giao dịch Viettel hoặc các cửa hàng, đại lý ủy quyền gần bạn nhất.

Khi đi, người dùng nhớ mang theo chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân. Nhân viên Viettel sẽ tiến hành đối chiếu, kiểm tra thông tin và thực hiện đổi thẻ cho bạn.

Người dùng sẽ được đổi lấy thẻ cào điện thoại mới miễn phí với giá trị tương đương thẻ cào cũ.

Cách lấy lại mã thẻ cào Vinaphone 

Lấy lại mã số thẻ Vinaphone từ số seri, người dùng cần đáp ứng các điều kiện sau đây:

  • Dãy số seri của thẻ cào Vinaphone phải còn nguyên số, rõ ràng.
  • Thẻ cào điện thoại chưa nạp thành công hoặc chưa sử dụng.

Sau đó, người dùng đến địa điểm giao dịch của VNPT hoặc trung tâm chăm sóc khách hàng của Vinaphone để đổi thẻ cào mới.

Người dùng mang theo chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân để đối chiếu. Nhân viên sẽ tiến hành kiểm tra thông tin, sau đó hỗ trợ đổi thẻ cào cho bạn.

Cách lấy lại mã thẻ cào MobiFone 

Có 3 điều kiện để nhà mạng Mobifone hỗ trợ giải quyết thẻ cào điện thoại mất mã số thẻ. Cụ thể:

  • Thẻ cào MobiFone cần đổi chưa từng sử dụng.
  • Thẻ phải còn nguyên dãy số seri.
  • Thẻ điện thoại ít nhàu nát và phải còn nguyên 4 góc thẻ.

Đảm bảo có 3 điều kiện trên, nhà mạng Mobifone sẽ thực hiện đổi thẻ cào mới cho bạn. Người dùng mang chứng minh nhân dân đến các điểm giao dịch Mobifone gần nhất để được hỗ trợ đổi thẻ. Quá trình đổi thẻ hoàn toàn miễn phí và người dùng sẽ được đổi thẻ có mệnh giá tương đương thẻ cũ.

Trên đây là những thông tin chi tiết về cách lấy lại mã số thẻ cào khi bị mất số của ba nhà mạng lớn. Hy vọng qua đây bạn đã nắm rõ cách xử lý khi thẻ cào điện thoại bị mất mã thẻ để thực hiện nhanh chóng và kịp thời.

Nếu còn bất cứ thắc mắc muốn hỏi, bạn có thể để lại comment bên dưới bài viết để simthecao.com giải đáp cho bạn nhé!

XEM THÊM:

5/5 - (1 bình chọn)