Thẻ cào Vietnamobile có mấy số? Các mệnh giá thẻ cào

3797

Bạn có biết thẻ cào Vietnamobile có bao nhiêu số? Các mệnh giá của thẻ cào? Nếu bạn còn băn khoăn hãy để simthecao.com giúp bạn giải đáp trong bài viết này nhé!

Bạn đang dùng sim Vietnamobile và sử dụng thẻ cào Vietnamobile để nạp tiền điện thoại. Bạn cần phải nắm rõ mọi thông tin về thẻ cào như: thẻ có bao nhiêu số, các mệnh giá thẻ cào,… Khi có đủ những thông tin đó bạn mới có thể nạp tiền thành công. Đồng thời giúp bạn đổi lấy thẻ cào khác nếu gặp tình trạng mua nhầm thẻ cào, hoặc thẻ cào bị hỏng, mất số.

Vậy thẻ cào Vietnamobile có mấy số? Các mệnh giá thẻ cào? Tất cả những vấn đề này sẽ được simthecao.com giải đáp trong bài viết ngày hôm nay! Mời các bạn cùng theo dõi nhé!

Mã thẻ cào Vietnamobile là gì? Có bao nhiêu số?

Chắc chắn những ai đang hòa mạng Vietnamobile đều phải sử dụng mã thẻ Vietnamobile để nạp tiền. Nhưng mã thẻ cào là gì? Có bao nhiêu số thì rất ít người để ý đến. Vậy mã thẻ Vietnamobile là gì? Có bao nhiêu số? Cùng tìm hiểu ngay nhé!

Mã thẻ cào Vietnamobile là gì?

Mã thẻ Vietnamobile chính là dãy số bạn sử dụng để nạp tiền điện thoại. Cú pháp nạp thẻ: *100*mã thẻ#OK.

Mã thẻ cào thường ở giữa thẻ cào và được che bởi một lớp tráng bạc. Khi tiến hành nạp thẻ bạn cần cào nhẹ lớp tráng bạc lấy mã thẻ để nạp tiền vào tài khoản.

Bạn đừng nhầm lẫn mã thẻ với số seri của thẻ. Số seri của thẻ chỉ dùng cho game và dãy số này không bị che đi bởi lớp tráng bạc.

Lưu ý: Nếu nhập sai mã thẻ cào 5 lần bạn sẽ bị chặn.

Nhiều người dùng nhầm lẫn mã thẻ cào với số seri 
Nhiều người dùng nhầm lẫn mã thẻ cào với số seri

Thẻ cào Vietnamobile có mấy số?

Dù đã nạp tiền rất nhiều lần nhưng rất ít người để ý thẻ cào có bao nhiêu số? Hiện nay, thẻ Vietnamobile có tất cả 12 số và được in dưới một lớp tráng bạc mỏng.

Có khá nhiều người nhầm lẫn mã thẻ cào với dãy số seri. Thực ra cách phân biệt 2 dãy số này rất đơn giản:

  • Mã thẻ cào: Gồm 12 số và được che bởi một lớp tráng bạc mỏng. Dãy số này dùng để nạp tiền vào tài khoản.
  • Số seri: Dãy số gồm 11 số và không được che bởi lớp tráng bạc. Dãy số này dùng để nạp game, kiểm tra thẻ cào đã sử dụng hay chưa hoặc dùng để đổi lấy thẻ cào khác.

Các mệnh giá thẻ cào Vietnamobile hiện nay

Nhà mạng Vietnamobile đang áp dụng 2 loại thẻ cào với nhiều mệnh giá khác nhau. Cụ thể như sau:

  • Thẻ cào vật lý (thẻ cào giấy): Gồm các mệnh giá sau: 20.000đ, 50.000đ, 100.000đ, 200.000đ và 500.000đ.
  • Thẻ cào điện tử (thẻ cào online): Loại thẻ này có mệnh giá đa dạng hơn thẻ cào giấy. Gồm các mệnh giá sau:  10.000đ, 20.000đ, 30.000đ, 50.000đ, 100.000đ, 200.000đ, 300.000đ và 500.000đ.

Cả 2 hình thức đều có cách thức nạp tiền và được hưởng ưu đãi khuyến mãi như nhau. Tuy nhiên, hình thức mua thẻ online được cho là tiện ích hơn thẻ cào giấy mua tại các cửa hàng, đại lý. Bởi sự tiện lợi và nhanh chóng, bạn chỉ cần ở nhà và thanh toán trực tuyến để mua thẻ cào.

Mệnh giá thẻ cào đa dạng giúp người dùng có nhiều lựa chọn hơn
Mệnh giá thẻ cào đa dạng giúp người dùng có nhiều lựa chọn hơn

Việc nhà mạng phát hành ra nhiều loại thẻ cào giúp người dùng có nhiều sự lựa chọn hơn. Từ đó giúp người dùng thực hiện được nhiều mục đích khác nhau.

Làm thế nào khi thẻ cào Vietnamobile bị mất mã thẻ?

Có rất nhiều lý do khiến thẻ cào của bạn bị mất mã số thẻ. Có thể là do thẻ cào bị ướt, hoặc bạn cào quá mạnh tay làm mất số. Trường hợp thẻ cào bị mất số, mờ số, bạn hoàn toàn có thể đổi thẻ mới với mệnh giá tương tương. Tuy nhiên, người dùng cần đáp ứng một số điều kiện dưới đây:

  • Thẻ cào chưa được sử dụng hoặc chưa nạp thành công.
  • Thẻ cào không bị rách, nhàu nát quá nhiều.
  • Dãy số seri (11 số) trên thẻ phải còn nguyên vẹn.

Với đầy đủ các điều kiện trên, người dùng có thể đến cửa hàng giao dịch của Vietnamobile để được hỗ trợ đổi thẻ. Khi đi người dùng nhớ mang theo chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân và thẻ cào Vietnamobile cần đổi nhé! Nhân viên tại cửa hàng sẽ tiến hành các thủ tục đổi thẻ mới với mệnh giá tương đương cho bạn.

Một số lưu ý khi mua thẻ cào điện thoại Vietnamobile

Người dùng nên nắm rõ thông tin về thẻ nạp của nhà mạng để tránh mua nhầm thẻ Vietnamobile giả. Bên cạnh đó, bạn có thể thực hiện những thao tác dưới đây:

Nạp thẻ tại cửa hàng: Bạn kiểm tra cẩn thận thẻ cào vừa mua được. Nếu được bạn hãy nạp ngay tại cửa hàng để tránh về nhà không nạp được lại phải đến đổi.

Nạp thẻ online: Bạn có thể nạp thẻ Vietnamobile online để có được sự an tâm tuyệt đối. Bởi tiền sẽ vào tài khoản của bạn ngay khi nạp thẻ thành công.

Kiểm tra chương trình khuyến mãi: Đừng quên kiểm tra chương trình khuyến mãi của nhà mạng trước khi nạp thẻ để được hưởng ưu đãi nhé.

Trên đây simthecao.com đã giải đáp cho bạn thẻ cào Vietnamobile có mấy số, các mệnh giá và cách xử lý khi thẻ bị mất số. Hy vọng những thông tin hữu ích này sẽ giúp người dùng phân biệt được thẻ cào thật, giả cũng như kịp thời xử lý trong trường hợp thẻ cào không nạp được để tránh mất thời gian, tiền bạc.

Hãy theo dõi simthecao.com để nhận thêm nhiều thông tin hữu ích khác nhé!

XEM THÊM:

5/5 - (1 bình chọn)