Mã thẻ cào Viettel có bao nhiêu số

2166

Mã thẻ cào là gì? Mã thẻ cào Viettel có bao nhiêu số? Thẻ cào Viettel có bao nhiêu mệnh giá? Cách nạp thẻ Viettel như thế nào? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây nhé!

Hiện nay, dù có hình thức nạp thẻ Viettel online bằng ví điện tử, tài khoản ngân hàng. Tuy nhiên, nhiều người vẫn lựa chọn hình thức nạp tiền bằng thẻ cào truyền thống. Và để tránh tình trạng mua phải thẻ cào giả, người dùng cần nắm rõ thông tin về thẻ cào. Điển hình như mã thẻ cào và số seri là gì? Có bao nhiêu số,…

Nếu bạn đang muốn biết thông tin chính xác về mã thẻ cào Viettel có bao nhiêu số, đừng bỏ qua bài viết này của simthecao.com nhé!

Mã thẻ cào là gì? Mã thẻ cào Viettel có bao nhiêu số?

Người dùng cần nắm rõ thông tin về mã thẻ để tránh trường hợp người dùng nhập thiếu số hoặc sai dãy số dẫn đến nạp thẻ không thành công. Dưới đây simthecao.com sẽ cung cấp thông tin chính xác về mã thẻ cào Viettel là gì và có bao nhiêu số? Các bạn cùng theo dõi nhé!

Mã thẻ cào Viettel là gì?

Mã thẻ cào là dãy số bắt buộc cần có khi người dùng nạp tiền vào tài khoản theo cách truyền thống. Cụ thể là nạp tiền theo cú pháp: *100*mã thẻ#OK.

Mã thẻ cào Viettel nói riêng hay mã thẻ cào của các nhà mạng khá đều được in trên thẻ. Mã thẻ cào được che phủ bởi một lớp giấy tráng bạc cực kỳ mỏng. Khi nạp thẻ, người dùng cần cào nhẹ lớp tráng bạc lấy mã thẻ để nạp tiền.

Tuy nhiên, có rất nhiều người dùng còn nhầm lẫn mã số thẻ cào với dãy số seri thẻ cào. Đây là hai dãy số đều được in trên thẻ cào giấy nhưng có công dụng khác nhau. Người dùng có thể dễ dàng phân biệt hai dãy số này như sau:

 • Mã thẻ cào: Dãy số được in phía dưới lớp tráng màu bạc. Người dùng sẽ dùng mã số thẻ sẽ được dùng để nạp tiền điện thoại.
 • Số seri: Dãy số được in trên thẻ, không bị che lấp. Người dùng không thể nạp tiền bằng số seri được. Số seri được sử dụng để nạp tiền vào game, kiểm tra tình trạng thẻ hoặc dùng để đổi thẻ cào khác.
Phân biệt mã số thẻ và số seri thẻ Viettel
Phân biệt mã số thẻ và số seri thẻ Viettel

Mã thẻ cào Viettel có bao nhiêu số?

Dù có thường xuyên nạp thẻ cào giấy Viettel nhưng rất ít người biết rõ được mã thẻ cào có bao nhiêu số? Vậy chính xác mã thẻ cào Viettel có bao nhiêu số?

Hiện nay, mã thẻ cào của nhà mạng Viettel có 2 dạng chính bao gồm:

 • Thẻ cào điện thoại Viettel có số seri gồm 11 chữ số -> Mã thẻ cào có 13 số.
 • Thẻ cào điện thoại Viettel có số seri gồm 14 chữ số -> Mã thẻ cào có 15 số.

Trường hợp thẻ cào của bạn không đúng theo thông tin trên thì đó là thẻ cào Viettel giả. Nếu thẻ cào có thông tin như trên nhưng lại không nạp được, có thể thẻ đó đã có người nạp rồi. Người dùng hãy kiểm tra tình trạng thẻ cào ngay nhé.

Các mệnh giá thẻ cào Viettel hiện nay

Nhà mạng Viettel hiện đang cung cấp tới người dùng nhiều loại thẻ cào với nhiều mệnh giá.

 • Thẻ cào giấy: Gồm các mệnh giá: 10.000đ, 20.000đ, 50.000đ, 100.000đ, 200.000đ, 300.000đ và 500.000đ.
 • Thẻ cào điện tử: Loại thẻ cào này có mệnh giá đa dạng hơn thẻ cào giấy. Thẻ gồm các mệnh giá:  10.000đ, 20.000đ, 30.000đ, 50.000đ, 100.000đ, 200.000đ, 300.000đ, 500.000đ và 1.000.000đ.

Cả hai loại thẻ đều được hưởng những chương trình ưu đãi khuyến mãi như nhau. Tuy nhiên, mua thẻ cào điện tử được cho là tiện ích hơn bởi sự tiện lợi và nhanh chóng.  

Mệnh giá thẻ cào Viettel rất đa dạng
Mệnh giá thẻ cào Viettel rất đa dạng

Những thông tin cần lưu ý khi mua thẻ cào điện thoại Viettel

Người dùng cần nắm rõ một số yếu tố nhất định để đảm bảo là thẻ cào Viettel thật. Bên cạnh đó, bạn cần biết cách nạp tiền điện thoại bằng mã số thẻ để nạp tiền thành công.

Thẻ cào Viettel trên thị trường cần có những yếu tố đảm bảo như sau:

 • Thẻ cào có logo của nhà mạng Viettel.
 • Mã số thẻ cào giấy được phủ một lớp tráng bạc ở trên.
 • Số seri là dãy số nằm phía dưới mã số thẻ nạp tiền và không được che phủ.
 • Thời hạn sử dụng thẻ cào được in rõ ràng ngay trên thẻ cào.
 • Trên thẻ cào giấy Viettel đều có hướng dẫn nạp tiền bằng mã số thẻ chi tiết.

Cú pháp nạp tiền vào tài khoản bằng mã số thẻ cào Viettel rất đơn giản và tiện lợi. Cụ thể như sau:

 • Đối với thuê bao di động trả trước: Người dùng thực hiện nạp tiền theo cú pháp sau: *100*mã-số-thẻ-cào# -> Bấm “OK”. Hoặc *100*mã-số-thẻ-cào# -> Bấm nút “Gọi”.
 • Đối với thuê bao di động trả sau: Người dùng thực hiện nạp tiền theo cú pháp sau: *199* mã-số-thẻ-cào# -> Bấm nút “OK”. Hoặc *199* mã-số-thẻ-cào# -> Bấm “Gọi”.

Trường hợp thẻ cào của bạn bị mất số, mờ số do thẻ cào bị ướt hoặc do cào mạnh tay. Lúc này bạn nên sử dụng số seri để lấy lại mã số thẻ cào, sau đó nạp tiền bình thường. Đừng bỏ thẻ cào đi rất lãng phí nhé!

Hy vọng những thông tin simthecao.com đã cung cấp ở trên đã giúp bạn biết mã thẻ cào Viettel có bao nhiêu số? Mong rằng đây là những thông tin hữu ích cho bạn đọc. Hãy truy cập vào simthecao.com để được khám phá nhiều thông tin hữu ích hơn nhé!

XEM THÊM:

5/5 - (1 bình chọn)