Người mệnh Hỏa nên dùng sim phong thủy nào hợp?

811

Chọn vợ hợp tuổi, chọn nhà hợp hướng, chọn sim hợp phong thủy sẽ giúp bạn gặp nhiều may mắn, có nhiều tài lộc. Vậy có những loại sim nào hợp với người mệnh Hỏa?

Mua sim không chỉ đơn giản là chọn tùy ý một số để sử dụng. Số sim có hợp mệnh hay không cũng được xem là một trong những yếu tố phong thủy ảnh hưởng đến tài lộc của chủ thuê bao. Vậy nên trước khi quyết định mua hầu hết mọi người, đặc biệt là những người kinh doanh thường xem xét rất kỹ lưỡng để chọn cho mình một số sim đẹp nhất, dễ nhớ lại hợp phong thủy.

Trong nội dung chia sẻ hôm nay, simthecao.com sẽ mách bạn cách chọn sim hợp phong thủy với người mệnh Hỏa. Hãy cùng bắt đầu tìm hiểu ngay nhé!

Sim phong thủy là gì?

Sim điện thoại là công cụ không thể thiếu trong hệ thống kết nối liên lạc. Hiện nay sim của tất cả các nhà mạng đều gồm có 10 chữ số được tạo bởi dãy số tự nhiên từ 0 đến 9. 

Trong phong thủy, mỗi một loại đồ vật đều vừa có “thể” vừa có “khí”. Tức là mỗi một đồ vật đều có thể mang trong mình một vận khí tốt hoặc xấu. Chính vì vậy, trong n số sim được tạo bởi tập hợp một dãy số bất kỳ từ 0 – 9 người dùng vẫn cố gắng tìm cho mình những số sim mang đến một khí tốt. Và những sim này chính là những sim phong thủy của chủ thuê bao. 

Trong quan niệm của người trọng phong thủy, sim phong thủy có ảnh hưởng trực tiếp đến tài lộc, may mắn, sự thành công trong sự nghiệp. Hoặc nếu sim không hợp phong thủy thì sẽ mang đến kết quả ngược lại.

Sim phong thủy được nhiều người quan tâm, đặc biệt là dân kinh doanh
Sim phong thủy được nhiều người quan tâm, đặc biệt là dân kinh doanh

Một số thông tin tổng quan về người mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa sinh năm bao nhiêu?

Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ là 5 cung trong mệnh ngũ hành tương sinh. Mỗi một cung sẽ tương ứng với các năm sinh khác nhau. Người thuộc mệnh Hỏa là những người có năm sinh như sau:

 • Giáp Tuất: Người sinh năm 1934 – 1994
 • Đinh Dậu: Người sinh năm 1957  – 2017
 • Bính Dần: Người có năm sinh 1986 – 1926
 • Ất Hợi: Người có năm sinh 1935 – 1995
 • Giáp Thìn: Người có năm sinh 1964 
 • Đinh Mão: Người có năm sinh 1987- 1927
 • Mậu Tý: Người có năm sinh 1948 – 2008
 • Ất Tý: Người có năm sinh 1965 
 • Kỷ Sửu: Người có năm sinh 1949 – 2009
 • Mậu Ngọ: Người có năm sinh 1978
 • Bính Thân: Người có năm sinh 1956 – 2016
 • Kỷ Mùi: Người có năm sinh 1979

Đặc điểm tính cách của người mệnh Hỏa

Trong thuyết ngũ hành, Hỏa là tượng trưng cho lửa, tượng trưng cho sự bùng cháy mãnh liệt. Người thuộc mệnh Hỏa thường là những người dám nghĩ dám làm. Họ sẵn sàng chấp nhận rủi ro, mạo hiểm để thực hiện đam mê của mình. 

Một đặc điểm nổi bật nữa rất dễ nhận thấy ở người mệnh Hỏa nữa đó là sự dứt khoát, nhanh nhạy và không ngừng sáng tạo. Bên cạnh đó, người mệnh Hỏa cũng là những người ấm áp, tốt bụng, nhiệt tình và cởi mở.

Tuy nhiên, bên cạnh rất nhiều ưu điểm trên thì người mệnh Hỏa vẫn còn tồn tại một số nhược điểm. Họ là người nhanh gọn thế nhưng đôi khi chính sự nhanh gọn ấy làm họ dế nóng vội và thiếu đi sự kiên nhẫn. Họ là người có rất nhiều năng lượng hứng thú khi mới bắt đầu nhưng cũng khá dễ chóng chán. Nếu có thể khắc phục được những điều này thì chắc chắn người mệnh hỏa sẽ có thể gặt hái được nhiều thành công trong cả cuộc sống lẫn công việc.

Người mệnh Hỏa nên dùng sim phong thủy nào hợp?

Chọn sim hợp mệnh Hỏa theo ngũ hành bản mệnh

Trong ngũ hành bản mệnh thì mệnh Mộc là mệnh tương sinh với mệnh Hỏa. Còn mệnh Thủy chính là mệnh tương khắc với mệnh hỏa.  Vậy nên khi chọn sim hợp mệnh Hỏa sẽ dựa trên các sim hợp mệnh Mộc vì Mộc sinh Hỏa. Đó là những sim điện thoại có chứa những số sau:

 • Số 3 – con số tượng trưng cho chữ “tài”, tượng trưng cho sự may mắn và vững chắc như kiềng 3 chân.
 • Số 4 – con số được coi là vượng khí mang đến sức khỏe, may mắn cho người mệnh Hỏa. Mặc dù trong quan niệm của nhiều người số 4 là con số không mắn, không được yêu thích. Thế nhưng với người mệnh hỏa thì điều này là không chính xác.
 • Số 9 – con số được rất nhiều người yêu thích tượng trưng cho sự trường tồn, viên mãn và cuộc sống hạnh phúc.
Sim phong thủy hợp với người mệnh Hỏa nên có các số 3, 4 và 9
Sim phong thủy hợp với người mệnh Hỏa nên có các số 3, 4 và 9

Chọn sim hợp người mệnh hỏa theo âm dương tương phối

Sự cân bằng âm dương luôn là điều vô cùng quan trọng trong phong thủy. Nó đóng vai trò giữ hòa khí, mang đến sự ổn định, ấm êm cho vị chủ nhân. Chình vì vậy, khi chọn sim hợp mệnh Hỏa, sự cân bằng âm dương cũng rất được coi trọng.

Vậy thế nào là một sim âm dương tương phối? Đó là một sim có số chẵn và số lẻ cân bằng với nhau (đẹp nhất là 5 số lẻ và 5 số chẵn). Số chẵn trong phong thủy đại diện cho số âm, còn số lẻ đại diện cho số dương. 

Chọn sim cho người mệnh hỏa theo quan niệm dân gian

Đây là cách chọn sim phong thủy dễ nhất được rất nhiều người áp dụng. Tổng điểm số trong sim càng cao càng thể hiện được quyền lực cùng sức sống mạnh mẽ của số sim. Tổng số điểm lý tưởng của một sim hợp phong thủy là 8, 9 , 10. Trong trường hợp tổng lớn 10 sẽ lấy giá trị của hàng đơn vị.

Cách tính tổng điểm số sim rất đơn giản. Bạn chỉ cần cộng dồn cả 10 số trong dãy số sim lại với nhau cho đến khi còn lại 2 con số duy nhất là được. Ví dụ số sim của bạn là: 0988 668 005. Tổng điểm của sim là: 0+9+8+6+6+8+0+6+5 = 48 = 8 điểm.

Những số sim kỵ người mệnh hỏa không nên dùng

Khi chọn mua sim phong thủy, chủ thuê bao cần lưu ý tránh xa những con số khắc tinh với mệnh Hỏa sau: Số 1, 6 và 7. Đây là 3 con số thuộc hành Thủy và Kim, khắc với mệnh Hỏa. Bên cạnh đó các số 2, 5, 8 thuộc mệnh Thổ cũng ít được kết hợp. Bởi trong tương quan ngũ hành Hỏa sinh Thổ nên khi kết hợp sẽ làm cho sức mạnh, vận may của mệnh Hỏa bị suy yếu hơn.

Trên đây là những cách chọn sim phong thủy hợp với người mệnh Hỏa. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều vào việc chọn lựa một số sim phong thủy đẹp gắn bó lâu dài và mang đến thật nhiều tài lộc, may mắn!

XEM THÊM:

5/5 - (1 bình chọn)