Sim Mobifone bị khóa, chặn: Nguyên nhân & cách xử lý

510

Việc mở sim Mobifone bị khóa rất đơn giản nhưng không phải ai cũng biết. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu nguyên nhân và cách mở khóa, hãy theo dõi nhé!

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến sim Mobifone bị khóa hay bị chặn và mỗi trường hợp khóa sẽ có cách mở tương ứng. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục cụ thể cho mỗi trường hợp, hãy cùng theo dõi nhé!

Nguyên khiến sim Mobifone bị khóa hoặc bị chặn

Đối với thuê bao trả trước

  • Thuê bao trả trước có thể hết thời gian sử dụng nên bị khóa 1 chiều. Nếu tình trạng khóa 1 chiều kéo lâu dài thì sẽ chuyển thành khóa 2 chiều.
  • Nhập sai mã thẻ cào 5 lần liên tiếp cũng bị khóa.
  • Khi nhập sai mã Puk bảo vệ sim Mobifone quá 10 lần thì sim cũng bị khóa và không thể dùng đươc nữa.

Đối với thuê bao trả sau

Với sim trả sau nếu không thanh toán cước theo đúng quy định của nhà mạng thì bị khóa 1 chiều và để lâu sẽ thành khóa 2 chiều.

Hướng dẫn cách xử lý sim Mobifone bị khóa

Mở khóa sim Mobifone chặn 1 chiều

Nếu sim Mobifone bị chặn một chiều thì khách hàng đã hết thời gian sử dụng. Lúc này chỉ cần nạp thẻ điện thoại với thuê bao trả trước, và thanh toán toàn bộ cước sử dụng với thuê bao trả sau là được.

Khi đó khách hàng sẽ nhận được tin nhắn từ tổng đài Mobifone về việc mở khóa và thời gian sử dụng trong bao lâu, tương đương với mệnh giá mà bạn nạp cho thuê bao trả trước.

Hướng dẫn cách xử lý sim Mobifone bị khóa
Hướng dẫn cách xử lý sim Mobifone bị khóa

Mở sim Mobifone khóa 2 chiều

Thuê bao trả trước sau 10 ngày khi bị chặn 1 chiều mà không nạp tiền sẽ tiến hành chặn 2 chiều. Với thuê bao trả sau nếu quá thời hạn thanh toán cước sẽ bị chặn 2 chiều. Trong vòng 31 ngày bị khóa 2 chiều, người dùng phải nhanh chóng nạp thẻ điện thoại hoặc mang giấy tờ tùy thân tới các đại lý của Mobifone để mở khóa sim.

Mở khóa sim do nạp thẻ sai 5 lần

Với trường hợp này bạn cần gọi điện đến tổng đài của Mobifone để nhờ nhân viên hỗ trợ mở khóa, lúc này bạn sẽ được nhân viên hỏi các thông tin sau nên bạn cần lưu ý chuẩn bị trước khi gọi:

  • Thông tin thuê bao bị khóa do nạp sai mã thẻ 5 lần.
  • Số seri thẻ cào mà bạn đã nạp sai.
  • Thời gian bị khóa sim.

Mở khóa sim do nhập sai mã Puk

Khi nhập sai mã pin điện thoại 3 lần thì người dùng sẽ được hỏi mã Puk. Mã Puk dùng để bảo vệ sim của Mobifone. Nếu người dùng nhập sai 10 lần thì sim sẽ bị hỏng và không thể dùng được nữa.

Với trường hợp này chúng ta cũng cần liên hệ tới số 9090 (200đ/phút) hoặc 1800 1090 để kiểm tra tình trạng sim và nghe nhân viên tư vấn. Trường hợp 2 số trên không thể liên lạc thì bạn gọi trực tiếp tới số của từng vùng: 0904 144 144 (miền Bắc), 0905 144 144 (miền Trung), 0908 144 144 (miền Nam).

Các trường hợp không thể mở sim Mobifone bị khóa

Có một số trường hợp sim Mobifone bị khóa thì sẽ không thể thực hiện mở khóa theo những cách trên được, bạn cần lưu ý tới những trường hợp không thể mở khóa và hướng khắc phục ngay dưới đây:

Sim bị hỏng

Bạn nên đến cửa hàng giao dịch của Mobifone gần nhất để được hỗ trợ mở khóa.

Sim bị thu hồi về kho số

Bạn hãy gọi đến tổng đài 9090 của Mobifone để kiểm tra xem sim đã được đấu nối chưa? Nếu chưa thì bạn có thể đến cửa hàng giao dịch của Mobifone để thực hiện khôi phục lại sim. Nếu sim đã được đấu nối thì sẽ không thể khôi phục lại được.

Bạn sử dụng sim cắt và bị cắt mất số seri thì bạn cần đến cửa hàng giao dịch của Mobifone để làm lại sim.

Mở sim Mobifone bị khóa không hề khó khăn, bạn hãy áp dụng ngay hướng dẫn trên để thực hiện các thao tác nhanh chóng và dễ dàng hơn nhé!

5/5 - (1 bình chọn)