Sim trả trước là gì? Phân biệt sim trả trước và sim trả sau

1168

Không phải ai cũng hiểu rõ sim trả trước là gì cũng như à cách phân biệt sim trả trước và sim trả sau. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để tìm câu trả lời nhé!

Sim trả trước và sim trả sau đã trở nên quen thuộc đối với những ai đang sử dụng điện thoại di động. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể phân biệt được 2 loại sim này cũng như nên sử dụng loại nào cho phù hợp và tiết kiệm nhất.

Bài viết dưới đây sẽ giải đáp giúp bạn sim trả trước là gì và cách phân biệt sim trả trước và sim trả sau, hãy cùng theo dõi nhé!

Sim trả trước là gì?

Hiểu một cách đơn giản nhất, sim trả trước là chiếc sim chỉ duy trì và sử dụng khi bạn nạp tiền vào tài khoản bằng cách mua thẻ cào hoặc nạp từ các ứng dụng khác. Và khi bạn thực hiện việc gọi điện hay nhắn tin thì số tiền cước sẽ bị trừ trực tiếp vào số tài khoản hiện có, nếu như tài khoản hết tiền thì sẽ không thể tiếp tục các dịch vụ gọi, nhắn tin hay đăng ký dịch vụ.

Sim trả trước cũng có thời hạn sử dụng phụ thuộc vào các gói cước mà bạn đang dùng cũng như số tiền mà bạn nạp vào tài khoản, để nạp thẻ dễ dàng nhất thì các bạn hãy đọc thêm về cách nạp thẻ của các nhà mạng như nạp tiền điện thoại trả trước Viettel, Vina, Mobi, Vietnamobile,…

Cần nạp tiền vào tài khoản sim trả trước mới có thể sử dụng
Cần nạp tiền vào tài khoản sim trả trước mới có thể sử dụng

Ưu nhược điểm của sim trả trước

Ưu điểm sim trả trước

  • Người dùng có thể linh động trong việc kiểm soát tài khoản của mình.
  • Tránh các trường hợp sử dụng quá mức các dịch vụ từ nhà mạng.
  • Có thể biết được các chi phí dịch vụ sau khi sử dụng bằng cách kiểm tra tài khoản.
  • Các khuyến mãi từ nhà mạng dành cho sim trả trước thường nhiều hơn cho các loại sim trả sau.
  • Người dùng chỉ cần một khoản tiền nhỏ để có thể duy trì các dịch vụ cho tài khoản của mình.

Nhược điểm sim trả trước

  • Người dùng dễ bị gián đoạn cuộc gọi, tin nhắn khi tài khoản hết tiền.
  • Cước phí của các dịch vụ như nghe, gọi, SMS,…của sim trả trước có mức giá trên lệch khá cao.

Phân biệt sim trả trước và sim trả sau

Sim trả trước là thuê bao phải nạp tiền vào tài khoản mới có thể sử dụng tùy theo số tiền bạn nạp hoặc loại gói cước mà bạn dùng,…

Sim trả sau là thuê bao mà bạn phải đến đăng kí dịch vụ sử dụng ở các đại lý/ cửa hàng, có hợp đồng rõ ràng, hàng tháng bạn trả tiền vào cuối tháng,….

Phân biệt sim trả trước và sim trả sau
Phân biệt sim trả trước và sim trả sau

Có nên dùng sim trả trước không?

Câu trả lời cho câu hỏi này lại nằm chính ở người dùng bởi mỗi loại sim sẽ có một ưu nhược điểm khác nhau. Người dùng có thể dựa vào những đặc điểm của từng loại sim để lựa chọn sim trả trước hoặc sim trả sau.

Hy vọng rằng những thông tin trên đây của simthecao sẽ giúp bạn nhận biết được sim trả trước là gì và có sự lựa chọn phù hợp.

Rate this post