Sim Viettel không dùng bao lâu bị khóa? Cách mở thế nào?

8515

Sim Viettel để lâu không dùng bị khóa phải làm sao? Cách mở khóa sim như thế nào? Hãy cùng simthecao.com tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Bạn đang sử dụng sim Viettel nhưng do trong quá trình sử dụng không có giao dịch nào phát sinh khiến sim bị khóa. Bạn thắc mắc rằng sim Viettel không dùng bao lâu thì bị khóa? Có quy định thời gian giữ sim bị khóa hay không? Cách mở khóa sim như thế nào?

Tất cả sẽ được simthecao.com giải đáp trong bài viết dưới đây nhé! Mời các bạn theo dõi để biết cách giải quyết tình trạng sim Viettel để lâu không dùng bị khóa nhé!

Sim Viettel để lâu không dùng bị khóa hay không?

Viettel hiện là nhà mạng viễn thông lớn nhất Việt Nam. Sim Viettel đang được rất nhiều người dùng di động lựa chọn sử dụng. Bởi nhiều ưu đãi hấp dẫn, các gói cước giá rẻ, chất lượng.

Tuy nhiên, nhà mạng cũng có những quy định riêng nếu người dùng không thường xuyên sử dụng, nạp tiền hay đóng cước. Nếu người dùng không tuân thủ những quy định đó, thuê bao sẽ bị khóa.

Nhiều người thắc mắc, sim Viettel để lâu không dùng có bị khóa không? Câu trả lời chắc chắn là CÓ.

Sim Viettel để lâu không dùng chắc chắn sẽ bị khóa
Sim Viettel để lâu không dùng chắc chắn sẽ bị khóa

Sim Viettel không dùng bao lâu bị khóa?

Sim Viettel để lâu không dùng chắc chắn bị khóa 1 chiều hoặc 2 chiều. Nhưng sim không dùng bao lâu thì bị khóa?

Đối với thuê bao trả trước:

Với các gói cước Tomato, Hi School, Student,… Trong 30 ngày không phát sinh 1 trong các hoạt động như: nạp tiền, gọi điện đi, nhận cuộc gọi đến, gửi tin nhắn có cước sẽ bị chặn 1 chiều. Sau 30 ngày kể từ khi sim bị khóa 1 chiều thuê bao vẫn không có hoạt động phát sinh nào sẽ bị khóa 2 chiều. Tiếp 10 ngày sau vẫn không phát sinh cước sim sẽ bị thu hồi.

Với gói Economy của Viettel: Sim của bạn sẽ bị khóa 1 chiều ngay sau khi đã hết thời hạn sử dụng. Người dùng sẽ có 10 ngày để nạp tiền vào tài khoản trước khi sim bị khóa cả 2 chiều. Sau 30 ngày bị khóa 2 chiều mà thuê bao vẫn không có hoạt động nạp tiền hay phát sinh cước sẽ bị thu hồi về kho.

Đối với thuê bao trả sau:

Thuê bao của bạn sẽ bị khóa 1 chiều nếu trong vòng 30 ngày thuê bao không phát sinh hoạt động nạp tiền hay dịch vụ liên quan. Sau 30 ngày kể từ ngày bị chặn 1 chiều mà thuê bao vẫn không có hoạt động nào sẽ bị khóa 2 chiều. Và cuối cùng sim sẽ bị thu hồi về kho nếu bạn không nạp tiền để trả nợ cước.

Quy định thời gian giữ sim Viettel bị khóa

Đối với thuê bao trả trước Viettel:

Quy định chặn 1 chiều: Thuê bao không phát sinh bất kỳ 1 giao dịch nào trong 60 ngày sẽ bị chặn chiều gọi đi. Cụ thể các giao dịch như nạp thẻ, cuộc gọi đi, gửi tin nhắn, nhận cuộc gọi đến hay đăng ký 3G,… Thời gian chặn là 120 ngày.

Quy định chặn 2 chiều: Sau 120 ngày mà thuê bao vẫn tiếp tục không có giao dịch phát sinh nào sẽ bị chặn cả 2 chiều. Thời gian chặn là 30 ngày.

Quy định thu hồi sim về kho: Sau 30 ngày chặn 2 chiều thuê bao của bạn sẽ bị thu hồi về kho số. Lúc này người dùng không thể khôi phục lại số được nữa.

Đối với thuê bao trả sau Viettel:

Quy định chặn 1 chiều: Thuê bao trả sau nợ cước phí sẽ bị chặn 1 chiều. Thời gian chặn là 120 ngày.

Quy định chặn 2 chiều: Sau 120 ngày chặn 1 chiều mà thuê bao vẫn không thanh toán cước phí sẽ bị chặn cả 2 chiều. Thời gian chặn là 30 ngày.

Quy định thu hồi sim về kho: Sau 30 ngày chặn 2 chiều thuê bao sẽ bị thu hồi về kho số. Lúc này người dùng không thể khôi phục lại số được nữa.

Làm thế nào để mở khóa sim Viettel để lâu không dùng?
Làm thế nào để mở khóa sim Viettel để lâu không dùng?

Cách mở sim Viettel để lâu không dùng bị khóa đơn giản

Tùy vào từng trường hợp sim bị khóa 1 chiều hay 2 chiều sẽ có cách khắc phục sự cố khác nhau. Người dùng có thể tham khảo cách mở khóa dưới đây của chúng tôi. Cách này áp dụng cho cả thuê bao di động trả trước và thuê bao di động trả sau Viettel.

Mở khóa sim Viettel bị khóa 1 chiều

Đối với trường hợp sim để lâu không dùng bị khóa 1 chiều, cách giải quyết vô cùng đơn giản.

Người dùng chỉ cần phát sinh giao dịch với nhà mạng Viettel. Đơn giản nhất là bạn thực hiện nạp tiền vào tài khoản điện thoại. Ngay sau đó, sim của bạn sẽ tự động kích hoạt lại và hoạt động như bình thường.

Mở khóa sim Viettel bị khóa 2 chiều

Đối với sim để lâu không dùng bị khóa 2 chiều, người dùng cần đến trung tâm giao dịch hoặc cửa hàng Viettel để làm lại sim. Tại đó, nhân viên giao dịch của Viettel sẽ hỗ trợ cấp lại sim mới cho bạn.

Để quá trình cấp lại số điện thoại diễn ra thuận lợi, người dùng cần chuẩn bị những giấy tờ sau đây:

  • Bản gốc chứng minh nhân dân (căn cước công dân)
  • Sim Viettel bị khóa 

Lưu ý: Người dùng cần thực hiện trong khoảng thời gian 15 ngày kể từ ngày sim bị khóa.

Hy vọng qua bài viết trên, người dùng đã nắm rõ cách giải quyết khi sim Viettel để lâu không dùng bị khóa. Đồng thời có cách sử dụng sim Viettel hợp lý tránh bị khóa sim ngoài mong muốn.

XEM THÊM:

5/5 - (1 bình chọn)