Nguyên nhân sim Viettel không có dịch vụ và cách sửa lỗi

1839

Lỗi sim Viettel không có dịch vụ nguyên nhân do đâu? Cách khắc phục tình trạng này như thế nào? Xem ngay bài viết này của simthecao.com nhé!

Bạn đang sử dụng sim Viettel nhưng lại bị báo lỗi không có dịch vụ. Tình trạng này khiến bạn không thể thực hiện gọi điện, nhắn tin hay sử dụng 3G được. Điều này làm gián đoạn liên lạc và có thể gây một số rắc rối cho bạn. Đặc biệt là những bạn làm công việc chăm sóc khách hàng khi thường xuyên phải gọi điện.

Vậy nguyên nhân khiến sim Viettel không có dịch vụ là gì? Cách sửa lỗi này như thế nào? Cùng simthecao.com tìm hiểu kỹ càng trong bài viết dưới đây nhé!

Cách phát hiện sim Viettel không có dịch vụ

Điện thoại không có dịch vụ sẽ ảnh hưởng đến việc nhắn tin, gọi điện và sử dụng 3G của người dùng. Điều này có thể gây ra nhiều phiền toái cho người dùng.

Tuy nhiên để khắc phục được lỗi này, người dùng cần nhận biết được khi nào xảy ra tình trạng không có dịch vụ.

Làm thế nào để biết sim Viettel không có dịch vụ, không có sóng
Làm thế nào để biết sim Viettel không có dịch vụ, không có sóng

Có 3 dấu hiệu để người dùng phát hiện sim Viettel của mình không có dịch vụ. Cụ thể như sau:

Người dùng có thể dễ dàng nhận ra bằng cách nhìn vào biểu tượng cột sóng trên màn hình điện thoại. Cột sóng biến mất hoặc không xuất hiện.

Người dùng không thể thực hiện thành công các cuộc gọi thoại. Đồng thời cũng không thể gửi tin nhắn thành công.

Người dùng không thể sử dụng 3G/4G để truy cập internet. Điều này xảy ra cả khi bạn đã bật dữ liệu di động trên điện thoại.

Nguyên nhân khiến sim Viettel không có dịch vụ

Thực tế có rất nhiều nguyên nhân khiến sim của bạn không có dịch vụ, không có sóng. Dưới đây simthecao.com sẽ kể đến những nguyên nhân chính khiến sim của bạn không có sóng, không có dịch vụ. Cụ thể như sau:

Do sim hoạt động cách xa trạm phát sóng: Điều này xảy ra khi người dùng phải di chuyển đến những nơi xa trạm sóng. Có thể là bạn về quê nhà, hoặc đi công tác ở rừng sâu, núi đồi, hải đảo,… Những khu vực xa trạm sóng của nhà mạng Viettel dẫn đến sim không có dịch vụ.

Do nhà mạng đang nâng cấp dịch vụ: Trường hợp này xảy ra khi có sự cố chập chờn  dịch vụ mạng hoặc nhà mạng nâng cấp dịch vụ. Thông thường sẽ mất khoảng 1-2 tiếng, sau đó người dùng sẽ sử dụng bình thường.

Sim của bạn bị nhà mạng chặn: Trường hợp này sẽ xảy ra khi thuê bao của bạn chưa nạp tiền điện thoại (đối với thuê bao trả trước). Hoặc thuê bao của bạn chưa thanh toán cước phí nợ (đối với thuê bao trả sau). Điều này dẫn đến thuê bao của bạn bị chặn 1 chiều hoặc 2 chiều.

Sim của bạn bị hư hỏng: Sim bị hư hỏng vi mạch cũng là một trong những nguyên nhân khiến sim bạn không có dịch vụ.

Hướng dẫn cách sửa lỗi sim Viettel không có dịch vụ

Tùy vào nguyên nhân gây lỗi sẽ có cách sửa lỗi sim Viettel không có dịch vụ khác nhau. Cụ thể sẽ được simthecao.com chia sẻ dưới đây:

Cách sửa lỗi sim không có dịch vụ do xa trạm phát sóng

Ở các khu vực rừng sâu, núi đồi, đảo xa,… tình trạng sim không có dịch vụ, mất sóng xảy ra thường xuyên. Bởi do mật độ trạm phát sóng ở những vùng này còn khá thưa và chưa nhiều.

Với trường hợp này, người dùng cần di chuyển đến những khu vực gần trạm phát sóng. Tại đây người dùng có thể trải nghiệm dịch vụ của nhà mạng một cách nhanh chóng.

Người dùng di chuyển đến nơi gần trạm phát sóng để sử dụng dịch vụ mạng
Người dùng di chuyển đến nơi gần trạm phát sóng để sử dụng dịch vụ mạng

Cách sửa lỗi sim không có dịch vụ do bị chặn

Nếu sim Viettel của bạn bị nhà mạng chặn 1 chiều, 2 chiều thì người dùng cần thực hiện như sau:

Đối với thuê bao di động trả trước: Người dùng chỉ cần thực hiện nạp tiền vào tài khoản di động. Ngay sau khi nạp tiền, người dùng có thể sử dụng dịch vụ của nhà mạng như bình thường.

Đối với thuê bao di động trả sau: Người dùng cần thanh toán cước nợ để khắc phục lỗi sim không có dịch vụ.

Lưu ý: Việc nạp tiền vào tài khoản để khắc phục lỗi sim không có dịch vụ chỉ áp dụng cho sim bị chặn 1 chiều hoặc 2 chiều. Không áp dụng được cho sim đã bị thu hồi về kho.

Cách sửa lỗi sim không có dịch vụ do lỗi vi mạch

Tình trạng sim không có dịch vụ do sim bị hư hỏng, lỗi vi mạch khá phổ biến. Các vi mạch trong thẻ sim có vai trò rất quan trọng. Nếu vi mạch bị lỗi, khe sim của điện thoại sẽ không thể kết nối được với sóng Viettel. Điều này dẫn đến lỗi sim không có dịch vụ.

Để khắc phục sự cố này, người dùng cần đến các cửa hàng Viettel để làm lại sim. Để quá trình làm lại sim diễn ra nhanh, người dùng cần mang theo những giấy tờ sau:

  • Bản gốc chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân
  • Mang theo thẻ sim Viettel bị hỏng

Cách sửa lỗi sim không có dịch vụ do nâng cấp dịch vụ

Trường hợp sim của bạn không có dịch vụ do nhà mạng Viettel nâng cấp dịch vụ trên hệ thống. Với nguyên nhân này thì người dùng không thể can thiệp để tự khắc phục được.  

Người dùng phải đợi nhà mạng nâng cấp dịch vụ từ 1 đến 2 tiếng. Sau khi quá trình nâng cấp hoàn thành sim của bạn sẽ hoạt động trở lại bình thường.

Trên đây simthecao.com đã chia sẻ chi tiết về nguyên nhân sim Viettel không có dịch vụ và cách sửa lỗi. Hy vọng những thông tin trong bài viết sẽ giúp bạn khắc phục sự cố này một cách dễ dàng và nhanh chóng. Chúc các bạn khắc phục lỗi thành công để đảm bảo việc sử dụng không bị gián đoạn!

XEM THÊM:

4.5/5 - (2 bình chọn)