Cách khắc phục sim Vinaphone không nhận được cuộc gọi đến

1013

Sim Vinaphone không nhận được cuộc gọi đến là do đâu? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục nhé!

Sim Vinaphone không nhận được cuộc gọi đến khiến nhiều khách hàng gặp rắc rối, ảnh hưởng tới công việc cũng như cuộc sống cá nhân của mỗi thuê bao. 

Vậy nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng này? Làm thế nào để khắc phục? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để được giải đáp nhé!

Nguyên nhân sim VinaPhone không nhận được cuộc gọi đến

Do sim điện thoại của bạn bị chặn 2 chiều hoặc bị khóa

Khi sim điện thoại VinaPhone của bạn bị chặn 2 chiều hoặc bị khóa thì sẽ không thể nhận được cuộc gọi đến từ các số thuê bao khác. Nguyên nhân dẫn đến sim bạn bị chặn 2 chiều có thể do bạn chậm thanh toán cước đối với sim trả sau, lâu ngày không sử dụng, không phát sinh cước (không gọi, nhắn tin hoặc đăng ký 3G Vina,…) hoặc chưa đăng ký thông tin chính chủ,…

Do sim điện thoại của bạn bị chặn 2 chiều hoặc bị khóa
Do sim điện thoại của bạn bị chặn 2 chiều hoặc bị khóa

Do bạn đang để ở chế độ chuyển tiếp cuộc gọi

Nếu bạn chọn chuyển tiếp toàn bộ cuộc gọi đến 1 số thuê bao khác thì khi có cuộc gọi đến hệ thống sẽ báo chuông trên số thuê bao được chuyển tiếp đến khiến bạn không thể nhận được cuộc gọi.

Do bạn đang để điện thoại ở chế độ máy bay

Khi điện thoại để chế độ máy bay thì bạn cũng sẽ không thể nhận được cuộc gọi từ các số khác và cũng không thể thực hiện các cuộc gọi đi hay nhắn tin.

Do bạn đang để điện thoại ở chế độ máy bay
Do bạn đang để điện thoại ở chế độ máy bay

Do sim VinaPhone của bạn bị hỏng

Sim điện thoại của bạn bị hỏng cũng có thể là nguyên nhân khiến điện thoại không thể nhận cuộc gọi đến. Cách kiểm tra rất đơn giản, nếu vẫn còn tài khoản và còn thời gian sử dụng mà hiển thị không có dịch vụ thì có nghĩa là sim của bạn đã bị hỏng.

Chức năng chặn chiều gọi đến trên máy đang bật 

Nếu bạn đang bật chức năng chặn chiều gọi đến thì đương nhiên, bạn sẽ không thể nhận được cuộc gọi đến.

CS Fallback không hoạt động hoặc bị delay

Đây là phương thức chuyển mạch kênh phổ biến được VinaPhone thực hiện triển khai cho tính năng thoại trên mạng 4G. Khi người dùng đang sử dụng mạng 4G nhưng có nhu cầu thực hiện cuộc gọi, CS Fallback sẽ chuyển hướng về 3G/2G để thực hiện.

Nếu CS Fallback không hoạt động hoặc bị delay sẽ khiến điện thoại không nhận được cuộc gọi.

Hướng dẫn cách khắc phục sim Vinaphone không nhận được cuộc gọi đến

Nếu bị chặn 2 chiều hoặc bị khóa, bạn hãy nạp tiền cho thuê bao trả trước hoặc thanh toán cước trả sau để mở chiều. Bạn cũng cần thực hiện đăng ký thông tin chính chủ cho thuê bao.

Nếu điện thoại đang cài đặt chế độ chuyển tiếp cuộc gọi, bạn hãy tắt chuyển tiếp cuộc gọi hoặc chọn chuyển tiếp cuộc gọi khi máy bận hoặc chuyển tiếp sau 30s nếu bạn không trả lời.

Đối với trường hợp điện thoại đang để chế độ máy bay hay chặn chiều gọi đến trên máy đang bật, bạn chỉ tắt chế độ và mở lại chiều gọi đến là được.

Trong trường hợp sim VinaPhone bị hỏng, bạn hãy đến các cửa hàng VinaPhone để được hỗ trợ làm lại sim.

Nếu CS Fallback không hoạt động hoặc bị delay, bạn hãy chọn chế độ chỉ dùng mạng 3G/2G để thay cho 4G/LTE bằng cách: Vào Cài đặt » Kết nối » Quản lý sim » Dữ liệu di động » bật chế độ 3G/2G.

Với những thông tin trên, hy vọng bạn đã tìm ra nguyên nhân sim VinaPhone không nhận được cuộc gọi đến và có giải pháp khắc phục tình trạng trên.

Rate this post