Nguyên nhân & Cách xử lý sim Viettel không gửi được tin nhắn

2764

Lỗi sim Viettel không gửi được tin nhắn có thể do nhiều nguyên nhân gây ra và có cách xử lý khác nhau. Dưới đây là các cách khắc phục lỗi cho từng trường hợp cụ thể!

Không gửi được tin nhắn là một trong những lỗi khá phổ biến của nhà mạng Viettel. Thông thường lỗi này xảy ra đơn lẻ, không diễn ra trên toàn hệ thống gây ra không ít hoang mang cho người dùng.

Vậy nếu không may gặp phải tình huống này bạn sẽ xử lý thế nào? Nếu còn chưa biết, bạn hãy cùng simthecao.com chủ động tìm giải pháp khắc phục ngay nhé!

Nguyên nhân sim Viettel không được tin nhắn

Như đã chia sẻ bên trên, lỗi sim Viettel gửi tin nhắn không thành công có thể do nhiều nguyên nhân chủ quan và khách quan khác nhau. Dưới đây là những lỗi phổ biến nhất người dùng cần lưu ý để tìm được cách giải quyết  chính xác nhất!

Sim Viettel không gửi được tin nhắn có thể do nhiều nguyên nhân
Sim Viettel không gửi được tin nhắn có thể do nhiều nguyên nhân

Không gửi được tin nhắn do sim bị khóa 1 chiều

Thông thường có hai nguyên nhân chính khiến cho sim bị khóa 1 chiều là:

  • Thứ nhất là tài khoản của bạn có số dư bằng 0, 
  • Thứ hai là đã quá lâu bạn không dùng sim để thực hiện bất cứ một hình thức liên lạc nhắn tin hay gọi điện nào. 

Ngay khi một trong hai nguyên nhân trên diễn ra bạn sẽ ngay lập tức không thể thực hiện bất cứ hình thức liên lạc nhắn tin hay gọi điện nào.

Không gửi được tin nhắn do sai số trung tâm SMS

Mỗi một nhà mạng sẽ có các số trung tâm dịch tâm dịch vụ nhắn tin khác nhau. Hiện nay nhà mạng Viettel có các số trung tâm dịch vụ SMS sau: +84980200030 , +84980200031, +84980200032,+84980200033, +84980200034, +84980200035, +84980200036, +84980200037, +84980200038.

Khi sim Viettel không gửi được tin nhắn mà không phải do lỗi bị khóa sim thì bạn hãy kiểm tra xem số trung tâm SMS ở phần cài đặt có giống với 1 trong các số trên không. Nếu khác bạn cần đổi lại số, nếu không hãy kiểm tra nguyên nhân tiếp theo bên dưới nhé!

Sim bị chặn quyền truy cập

Sim chưa được cấp quyền truy cập vào thiết bị cũng là một trong những lỗi khá phổ biến. Khi sim được lắp vào máy sẽ cần được cài đặt cấp phép truy cập trên điện thoại rồi mới có thể sử dụng dụng được. Tuy nhiên, khi sử dụng máy cũ hay được nhân viên hỗ trợ khởi động máy thì chúng ta thường rất ít quan tâm đến vấn đề này

Một số nguyên nhân thường gặp khác

Bên cạnh 3 nguyên nhân chủ yếu trên thì tình trạng sim Viettel không gửi được tin nhắn còn có thể do một số nguyên nhân sau:

  • Điện thoại đang được cài đặt ở chế độ máy bay.
  • Người dùng đang ở khu vực sóng yếu hoặc mất sóng.
  • Sim điện thoại bị hư hỏng.

Cách xử lý sim Viettel không gửi được tin nhắn thành công 100%

Để khắc phục được lỗi gửi tin nhắn trên sim Viettel cần dựa vào nguyên nhân gây ra. Dưới đây là các cách xử lý lỗi gửi tin nhắn không thành công cho từng trường hợp cụ thể bạn có thể áp dụng.

Cách xử lý sim Viettel không gửi thành công tin nhắn khá đơn giản, nhanh chóng
Cách xử lý sim Viettel không gửi thành công tin nhắn khá đơn giản, nhanh chóng

Cách xử lý sim Viettel không gửi được tin nhắn do sim bị khóa

Đối với trường hợp sim bị khóa 1 chiều do số dư tài khoản bằng 0 thì cách xử lý rất đơn giản. Bạn chỉ cần mua thẻ nạp là có thể gửi tin nhắn bình thường trở lại.

Đối với trường hợp bạn không gọi điện, nhắn điện, không sử dụng sim trong một thời gian dài mà bị khóa sim thì cách xử lý sẽ mất nhiều thời gian hơn. Lúc này bạn sẽ cần gọi điện đến tổng đài của Viettel 1800 8098 để được nhân viên hỗ trợ mở lại sim.

Cách xử lý lỗi sai số trung tâm nhắn tin

Sim Viettel không gửi được tin nhắn do sai số hệ thống sẽ được khắc phục như sau:

Trước hết truy cập vào Tin nhắn/Messages -> Cài đặt tin nhắn/message setting -> Mã số trung tâm tin nhắn/SMS center -> Số tin nhắn. Nhập một trong chín số trung tâm dịch vụ SMS của Viettel đã được chia sẻ bên trên.

Cách cấp quyền truy cập cho sim trên thiết bị di động

Để cấp quyền truy cập vào thiết bị cho sim bạn chỉ cần thực hiện một vài thao tác đơn giản sau: Truy cập vào Cài đặt => Ứng dụng => Tất cả => Nhắn tin. Tại nội dung phần cấp phép bấm chọn Luôn cấp phép là hoàn thành. 

Một số giải pháp khác

  • Xử lý lỗi sim Viettel gửi tin nhắn thất bại do xung đột hệ thống: Tắt nguồn và khởi động lại máy từ đầu.
  • Nếu điện thoại đang ở chế độ máy bay, chỉ cần tắt đi là bạn có thể gửi tin nhắn trở lại bình thường.
  • Di chuyển đến khu vực trung tâm để sóng điện thoại đủ mạnh bắt tín hiệu thực hiện lệnh gửi tin nhắn.

Trên đây là nguyên nhân và cách xử lý dành cho những bạn gặp phải trường hợp sim Viettel không gửi được tin nhắn. Nếu trong quá trình thực hiện gặp phải vấn đề gì, hãy liên hệ với simthecao.com để được hỗ trợ sớm nhất nhé!

XEM THÊM:

5/5 - (1 bình chọn)