Mã thẻ cào Mobifone có bao nhiêu số?

2169

Biết được thẻ cào Mobi có bao nhiêu số là một trong những cách phát hiện ra lỗi sai khi nạp thẻ lỗi hay kiểm tra được mã thẻ mua online có chính xác hay không, tránh bị khóa sim.

Nạp tiền điện thoại bằng thẻ cào là một trong những nhu cầu thiết yếu để duy trì thuê bao hoạt động. Tuy nhiên không phải ai khi nạp thẻ điện thoại cũng để ý mã thẻ cào có bao nhiêu số. Một số bạn cho rằng điều này là không cần thiết thế nhưng nó lại mang đến nhiều lợi ích quan trọng mà bạn không ngờ đến đó.

Trong nội dung chia sẻ hôm nay, simthecao.com sẽ giúp bạn tìm ra lời giải đáp cho câu hỏi thẻ cào Mobi có bao nhiêu số cũng như những lợi ích mà nó mang lại. Cùng bắt đầu ngay nhé!

Cách nhận diện thẻ vào Mobifone hợp lệ

Trước khi tìm hiểu thẻ cào Mobifone có bao nhiêu số chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về cách nhận biết một chiếc thẻ cào Mobi hợp lệ. Mỗi một nhà mạng sẽ có một loại thẻ nạp riêng và cách thiết kế đặc trưng riêng. Sự khác biệt này giúp người dùng dễ dàng nhận biết để mua đúng loại thẻ cần sử dụng. 

Một chiếc thẻ cào Mobi hợp lý sẽ có những thông tin sau:

  • Logo của nhà mạng Mobifone.
  • Mệnh giá của thẻ cào được in ở cả mặt trước và mặt sau. Hiện nay, thẻ nạp điện thoại Mobi có các mệnh giá: 10k, 20k, 30k, 50k, 100k, 200k, 500k. Trên thị trường không có thẻ Mobifone có mệnh giá trên 500k, bạn cần cẩn trọng nếu gặp phải trường hợp giá trị thẻ cào mua lớn hơn.
  • Mã số thẻ: Dãy số này được ẩn dưới một lớp phủ tráng bạc để đảm bảo tính bảo mật, tránh bị đánh cắp mã thẻ.
  • Dãy số serial in rõ ràng ngay bên dưới mã số thẻ.
  • Cú pháp nạp tiền điện thoại được in ở mặt sau của thẻ
  • Thông tin thời gian hiệu lực sử dụng thẻ.
  • Một số lưu ý cho khách hàng khi sử dụng thẻ.
Biết thẻ cào Mobi có bao nhiêu số giúp bạn tránh mua phải thẻ giả
Biết thẻ cào Mobi có bao nhiêu số giúp bạn tránh mua phải thẻ giả

Lý do nên biết mã thẻ cào Mobi có bao nhiêu số

Mobifone quy định nếu nạp sai mã thẻ quá 5 lần thì thuê bao sẽ bị khóa quyền nạp thẻ. Điều này sẽ ra nhiều bất tiện cho bạn trong việc liên lạc cũng như tốn thời gian, công sức để có thể mở khóa lại. 

Nếu như bạn sử dụng trực tiếp thẻ cào giấy nhập số thì có thể dễ dàng phát hiện nguyên nhân để sửa đổi trước khi bị khóa sim. Thế nhưng nếu ở trường hợp bạn mua mã thẻ online hay được tặng thì sao? Một trong những lỗi phổ biến nhất dẫn đến bị khóa sim khi mua mã thẻ online là do người bán vô tình hoặc cố ý gửi sai, gửi thiếu.

Lúc này nếu bạn không biết mã thẻ cào Mobi có bao nhiêu số để bước đầu tìm ra vấn đề mà vẫn cố nạp liên tục thì kết quả cuối cùng bạn sẽ biết rồi đó. 

Bên cạnh đó, việc nhầm lẫn giữa số seri và số thẻ cũng là nguyên nhân khiến không ít người bị khóa sim. Số seri và mã số thẻ Mobi sử dụng với mục đích hoàn toàn khác nhau. Độ dài của hai dãy số này cũng hoàn toàn khác nhau và dễ phân biệt, chỉ cần bạn biết.

Đến đây chắc hẳn bạn cũng biết được lý do vì sao nên biêt mã thẻ Mobi có bao nhiêu số rồi đúng không? Đó là để bạn dễ dàng tìm ra lỗi sai hơn khi nạp thẻ, tránh bị kẻ gian lừa đảo bằng việc gửi mã thẻ sai, tránh bị khóa sim ngoài ý muốn.

Mua thẻ tại các của hàng, website uy tín bạn có thể hoàn toàn yên tâm là thẻ thật
Mua thẻ tại các của hàng, website uy tín bạn có thể hoàn toàn yên tâm là thẻ thật

Thẻ cào Mobi có bao nhiêu số?

Dù là nạp thẻ bằng thẻ cào giấy hay nạp thẻ online thì mã số thẻ Mobi luôn có 12 số. Số lượng số có trong mã thẻ cào của nhà mạng Mobi cũng không có sự khác nhau giữa các mệnh giá của thẻ.

Vậy nên nếu bạn mua hay được tặng mã thẻ Mobi có ít hay nhiều hơn 12 số đều là mã thẻ không hợp lệ, không thể sử dụng được. Vì vậy, nếu không biết địa điểm bán thẻ đó có uy tín không, bạn nên cào nhẹ lớp tráng bạc bên trên để kiểm tra có đúng thẻ thật ngay tại cửa hàng để có cách xử lý kịp thời khi cần thiết. 

Tại số địa điểm bán thẻ cào giấy đặc biệt như Thế Giới Di Động, FPT, có thể không có lớp tráng bạc che mã thẻ nhưng nó vẫn hợp lệ. Vậy nên khi mua thẻ cào giấy Mobi tại đây bạn có thể hoàn toàn yên tâm. Còn đối với mua thẻ online thì mua trên iternetbanking, momo, các website uy tín bạn cũng không cần lo lắng mình sẽ bị lừa.

Số seri của thẻ Mobifone có bao nhiêu số?

Mã số thẻ được sử dụng để nạp tiền điện thoại. Số seri thường được dùng để nạp game hay kiểm tra xem mã thẻ đã được sử dụng hay chưa. Bên cạnh đó, đây cũng là thông tin quan trọng bạn cần có khi muốn lấy lại mã thẻ cào do bị mờ, mất số hay nhàu nát.

Vậy số seri của thẻ Mobi có bao nhiêu số? Dãy số seri của thẻ Mobi có đến 15 số, nhiều hơn so với dãy số của mã thẻ cào. Đặc biệt dãy số này được in nhỏ hơn và nằm bên dưới mã thẻ nạp. Bạn hãy lưu ý để tránh nhập nhầm mã số, tránh bị khóa sim ngoài ý muốn.

Trên đây là một số chia sẻ giải đáp cho bạn mã thẻ cào Mobi có bao nhiêu số. Hy vọng bạn đã có thêm cho mình thông tin hữu ích để ứng dụng vào cuộc sống.

Cuối cùng, đừng quên theo dõi simthecao.com để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích về sim số, thẻ cào điện thoại, gói cước cùng nhiều nội dung hấp dẫn khác nhé!

XEM THÊM:

5/5 - (1 bình chọn)